vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Cộng hòa Séc tụt hạng trong bậc thang chất lượng cuộc sống

Cập nhật lúc 25-09-2020 17:35:49 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Năm nay CH Séc bị xuống một nấc trong bậc thang chất lượng cuộc sống thường niên của tổ chức Deloitte- thứ 25 trong tổng số 163 quốc gia được đánh giá. Năm nay Séc đứng sau Estonia và trên Cyprus.

Hàng năm Deloitte  phối hợp với tổ chức phi lợi nhuận Social Progress Imperative thiết lập bảng xếp hạng gọi là Social Progress Index. Nhưng mặc dù bị tụt một bậc trong bảng xếp hạng, nhưng Séc năm nay được cải thiện về điểm đạt được- 86,69 điểm trên 100 điểm tuyệt đối, trong khi năm ngoái Séc đạt 84,36 điểm.

Theo các tác giả khảo sát đánh giá, trong những năm qua tình hình tại Séc liên tục được cải thiaanj nhất là trong lĩnh vực tri thức và thông tin. Các chỉ số kinh tế cũng tăng đáng kể. "HDP trên tổng dân số về phương diện sức mua tương đương so với năm ngoái tăng 6900 USD lên 40 614 USD. Nghĩa là tăng gấp ba lần so với thời kỳ trước," Deloitte giải thích.

Những khía cạnh tiêu cực nhất của Séc

Dinh dưỡng, chăm sóc y tế cơ bản, nguồn nước sạch, dịch tễ và nhà ở là những khía cạnh mà theo Deloitte, ghi nhận thấy ở Séc có biểu hiện đi xuống. Về dài hạn CH Séc mất điểm nhiều nhất trong tiêu chí tiếp nhận người thiểu số, ngoại quốc và tình trạng phân biệt.  (ČTK)

theo Hương Sen

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: