vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Cộng hòa Séc sẽ có hoa hậu người Việt Nam

Cập nhật lúc 30-12-2009 23:20:58 (GMT+1)
Thi hoa hậu Việt Nam ở Cộng hòa Séc

Hôm thứ Tư ngày 29 tháng 12 năm 2009 người Việt Nam ở Séc sẽ bầu chọn hoa hậu của mình. Top Hotel Praha là nơi tổ chức thi Hoa hậu Việt Nam ở Séc lần thứ nhất. Hội đồng giám khảo Séc Việt đã lựa chọn được 14 cô gái vào vòng chung kết. Sau đó 5 trong số 14 cô gái này sẽ được lựa chọn tham gia cuộc thi Hoa hậu người Việt Nam ở Liên minh châu Âu được tổ chức vào ngày mùng 9 tháng 1 năm 2010 tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Tham gia cuộc thi Hoa hậu người Việt Nam ở Séc lần thứ nhất có 30 cô gái, độ tuổi ừ 15 đến 20. Trong số đó có 14 người đã được lựa chọn vào vòng chung kết. Theo lời bà Zdena Dubová, người phối hợp tổ chức cuộc thi này nói với phóng viên của lidovky.cz thì điều kiện tham gia cuộc thi là những cô gái này phải đang sinh sống ở Cộng hòa Séc.

Điểm khác biệt của cuộc thi này trước tiên là các cô gái tham gia vòng chung kết phải trình diễn thêm trong bộ trang phục truyền thống của người Việt Nam. Dĩ nhiên trong cuộc thi cũng không thể thiếu màn trình diễn áo tắm. Sẽ có hàng trăm khán giả đến xem cuộc thi này ở Khách sạn Praha trong đó chắc chắn không thể thiếu những khán giả là người Séc.

Thành viên Hội đông Giám khảo của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam ở Séc lần thứ nhất có cả Nghị sĩ người Séc của Liên minh châu Âu, ông Jan Zahradil, Kiến trúc sư Petr Štěpánek, Giám đốc Quỹ quốc gia về Môi trường sống của Cộng hòa Séc. Ngoài giải thưởng chính sẽ còn có cả Hoa hậu Mốt, Hoa hậu được nhiều người mến mộ và Hoa hậu ăn ảnh.

Hoa hậu người Việt Nam ở Séc năm 2009 được tổ chức dưới sự tài trợ của các Hãng truyền thông Việt Nam và sẽ được tổ chức hàng năm nhằm thu hút sự chú ý của người Séc đến nét đẹp của phụ nữ Việt Nam và truyền thống văn hóa của đất nước châu Á này. Đây cũng là sự cố gắng tăng cường sự đoàn kết của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và đóng góp vào sự hòa nhập của người Việt Nam với công dân của các nước châu Âu.

Trong cuộc thi này còn có sự trình diễn của các nghệ sĩ từ Việt Nam. Cuộc thi cũng được tổ chức nhằm đóng góp thêm cho quỹ bảo trợ nạn nhân bị nhiễm chất độc màu da cam ở Việt Nam. Dự kiến cuộc thi Hoa hậu người Việt Nam ở Liên minh châu Âu năm 2011 sẽ được tổ chức tại Praha.

Theo lời ông Chủ tịch Hội Séc Việt, Marcel Winter nói với phóng viên của Hãng Thông tấn ČTK thì cuộc thi này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng người Việt Nam, giới thiệu cộng đồng Việt Nam với đông đảo quần chúng và chứng tỏ rằng cộng đồng người Việt Nam ở Séc không phải là cộng đồng khó gần. Ông còn cho biết thêm là những cô gái Việt Nam không chỉ khiêm tốn, đáng yêu, lịch sự và duyên dáng mà mục đích sống của họ là nhằm đạt được trình độ học vấn cao nhất có thể. Cũng theo ông Chủ tịch thì chính cách tiếp cận này sẽ góp phần làm phong phú thêm xã hội Séc.

Những người đứng ra bảo trợ cho cuộc thi Hoa hậu này năm nay là ông Michael Kocáb, Bộ trưởng Bộ Quyền con người và ông Pavel Bém, Thị trưởng Thành phố Praha và Nghị sĩ châu Âu ông Jan Zahradil.

Theo số liệu thống kê của Bộ Nội vụ Séc thì hiện nay có khoảng 60 nghìn người Việt Nam đang làm ăn sinh sống hợp pháp trên lãnh thổ Séc.

Minh Hiền (tổng hợp)

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: