Séc-Slovakia

Cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia quyên góp ủng hộ nạn nhân vụ nổ khí đốt ở chung cư thành phố Prešov

Cập nhật lúc 17-12-2019 17:55:28 (GMT+1)
Hội người Việt Nam tại Slovakia trao số tiền quyên góp cho thị trưởng thành phố Prešov

 

Người Việt Nam tại Slovakia được người dân bản xứ và Chính quyền địa phương đón nhận với vòng tay cưu mang ấm áp từ lâu trong lịch sử hữu nghị giữa hai dân tộc ngay từ những đoàn Thiếu sinh quân, Lưu học sinh đầu tiên, sau này là những đoàn sang học nghề, lao động tại và kinh doanh tại khắp các vùng miền của đất nước Slovakia bé nhỏ nhưng ấm tình người.


Người Việt Nam đã củng cố được một chỗ đứng vững chắc trong xã hội CH Slovakia và một bộ phận không thiếu được của cộng đồng người dân bản địa bằng những đức tính chăm chỉ, ôn hoà, những món ăn ngon, những nhà hàng Việt, tiệm Nail mà người Việt làm chủ. Đặc biệt nhất là những hoạt động văn hoá văn nghệ với những tà áo dài duyên dáng những điệu múa uyển chuyển, những nhiệu nhảy sôi động đi vào lòng người. Không những thế, một lần nữa Người Việt tại Slovakia lại khẳng định vị trí của mình trong xã hội Slovakia và tình cảm chân thành của mình tới người dân Slovakia bằng hành động rất nhân ái. Mặc dù trong hoàn cảnh hiện tại không phải ai cũng có điều kiện kinh tế tốt nhưng sau khi có sự phát động của cộng đồng Người Việt Nam tại Slovakia dưới sự chỉ đạo của BCH, đứng đầu là ông Nguyễn Kim Đăng, quyền chủ tịch hội người Việt Nam ở các vùng miền tại Slovakia và các Hội đoàn đã cùng nhau quyên góp từ ngày 7.12.2019 tới 15.12.2019 được 24 450 EUR để giúp đỡ cho những người dân bị nạn sau vụ nổ khí đốt lớn nhất trong lịch sử của Slovakia tại thành phố Prešov.

Ngày 17.12.2019 đại diện BCH Cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia đã trao tấm phiếu tượng trưng cho số tiền đã quyên góp  được cho Phó thị trưởng thành phố Prešov tại Toà thị chính của thành phố.

Bằng hành động âm thầm nhưng cao thượng này, mỗi người dân Việt Nam sống tại Slovakia muốn bày tỏ tình đoàn kết, tình người trong sự tương trợ  giúp đỡ lẫn nhau khi hoạn nạn và một phần sự biết ơn tình cảm đã dành cho họ của người dân ở đất nước mà đã từ lâu họ coi là quê hương thứ hai của mình.

Một số hình ảnh trong buổi trao quà ngày 17.12.2019

Một số hình ảnh về vụ nổ khí đốt tại Prešov

NT Cương

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo