vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Chuyên cơ chính phủ Séc cũng sẽ hùng dũng bay sang Trung Quốc

Cập nhật lúc 17-02-2020 14:41:10 (GMT+1)
Chuyên cơ chính phủ CH Séc. Foto: ČTK

Trong phiên họp ngày 17 tháng Hai 2020 chính phủ Cộng hòa Séc đã phê chuẩn đề nghị của Ngoại trưởng Tomáš Petříček, điều động chuyên cơ chính phủ để chở đồ hỗ trợ nhân đạo sang Trung Quốc đang trong cuộc chiến chống virus corona.

"Chúng tôi ước tính, là chuyên cơ chính phủ sẽ chở khoảng 7 tấn dụng cụ hỗ trợ y tế. Hiện tại chúng tôi đàm phán thủ tục giấy phép cần thiết với cơ quan chức năng Trung Quốc, để chuyên có có thể bay sang Trung Quốc cuối tháng Hai hay đầu tháng Ba," bộ trưởng Tomáš Petříček thông báo sau cuộc họp.

Bộ Ngoại giao Séc phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ Séc tổ chức công tác chuyển giao cho phía  tiếp nhận hàng viện trợ tại Trung Quốc. Những dụng cụ trang thiết bị y tế được phê chuẩn trong phiên họp chính phủ hôm thứ Hai nhằm đáp ứng đề nghị của các tỉnh, thành và trường đại học có quan hệ kết nghĩa với đối tác ở Séc.

Đây sẽ là chuyến hàng hỗ trợ nhân đạo thứ hai mà Cộng hòa Séc chuyển cho Trung Quốc trong khuôn khổ cuộc chiến chống virus corona. Chuyến hàng hỗ trợ thứ nhất của Séc- gồm 4,5 tấn vật tư y tế trong tuần này sẽ được chuyển sang Trung Quốc từ Vienn, trong chuyến bay đặc biệt do Ủy ban châu Âu tổ chức. Chuyên cơ này chở hàng hỗ trợ của các nước Áo, Hungary và Slovenia.

Ngoài ra, CH Séc còn đóng góp tiền mặt trị giá 6 triệu korun vào chương trình hỗ trợ, không chỉ Trung Quốc mà cho tất cả các khu vực bị ảnh hưởng virus corona.

David Nguyen-  MZV ČR

©Vietinfo.eu

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2020 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: