vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Cảnh sát Séc đột kích căn hộ người Việt gần chợ Sapa

Cập nhật lúc 15-07-2012 11:29:02 (GMT+1)
Cảnh sát và một người Việt trước cửa toà chung cư tại Krč, ảnh: Deník.

Khoảng 9 giờ tối thứ sáu ngày 13/7, 4 xe cảnh sát bao gồm cả cảnh sát hình sự với còi đèn báo động ập đến dưới chân một toà nhà. Mục tiêu của cảnh sát là căn hộ của người Việt ở tầng trên.

Trên thực tế, kể cả khi cộng đồng người châu Á thường có những mối quan hệ rất phức tạp, những họ vẫn rất khép kín và ít khi họ để thông tin rò rỉ ra bên ngoài. Sự việc diễn ra hôm thứ sáu cũng không phải ngoại lệ. Cảnh sát tới để tìm hiểu xem một vụ việc trong nhà của người Việt là vụ cướp, đòi nợ hay chỉ là cãi vã ... Hoặc việc gì đó hoàn toàn ngược lại với những suy đoán trên?

Tuy nhiên, cảnh sát chỉ ở đó khoảng nửa tiếng, khó có thể đó là một vụ phạm tội nghiêm trọng. Đằng sau tòa nhà, một phụ nữ cùng xe đẩy trẻ em vừa nói chuyện điện thoại bằng tiếng Việt. Cảnh sát cùng với một trong số người ngoại quốc từ nhà đi ra và đưa người này vừa bế con vừa đẩy xe đi vào trong. Không lâu sau cảnh sát đã rời khỏi khu nhà. 

“Không có gì nghiệm trọng cả, trên ti vi sẽ không phát cái này đâu,” cảnh sát nói với những người hiếu kỳ. Một người dắt chó đi dạo cho biết, chưa bao giờ anh được tận mắt chứng kiến cảnh tượng như thế này. 

“Trong ngày hôm nay, tôi cũng cảm thấy có chuyện gì đó khác thường,” bà mẹ trẻ sống gần đây nhớ lại. “Có một người trông như nghiện đã xuất hiện ở đây và người này không muốn vào thang máy cùng tôi”. Đồng quan điểm với hàng xóm, người này cũng cho biết, rất lâu rồi chưa thấy cảnh sát can thiệp ở đây. 

Ngọc Minh - vietinfo.eu
denik.cz
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: