vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Các điều tra viên Đức sẽ sang Slovakia vì vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

Cập nhật lúc 10-02-2019 22:15:23 (GMT+1)
Hai thủ tướng Angela Merkel và Peter Pellegrini tại Bratislava. Ảnh Tomáš Benedikovič- Dennik N

Nhật báo Pravda tại Slovakia vừa đưa tin, rằng cả hai cơ quan cảnh sát và công tố cùng khẳng định liên quan tới vụ bắt cóc cựu đảng viên Cộng sản cao cấp Trịnh Xuân Thanh tại Berlin và đưa về nước qua lãnh thổ Slovakia, trong thời gian gần nhất các điều tra viên Đức sẽ tới Bratislava.

“Tạm thời các nhân viên điều tra Đức chưa thẩm vấn công dân Slovakia. Kế hoạch sơ bộ ấn định trong tuần tới,” phát ngôn viên Viện Công tố Bratislava cho hay và bổ xung, rằng thời gian kéo dài bao lâu và sẽ thẩm vấn bao nhiều người do phía Đức quyết định.

Như đã biết, trong cuộc gặp gỡ với thủ tướng các nước nhóm V4- Séc, Slovakia, Ba Lan và Hungary- bà thủ tướng Đức Angela Merkel cũng có nói tới vụ việc Trịnh Xuân Thanh. Trước câu hỏi của các nhà báo Đức về mối quan hệ Slovakia- Đức bị ảnh hưởng như thế nào nếu có khả năng dính líu của cơ quan nhà nước Slovakia vào vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, hay liệu những giải thích từ phía Slovakia có thỏa đáng hay chưa, bà thủ tướng Đức trả lời: “Tôi không hề hồ nghi, là Slovakia làm tất cả để vụ việc được sáng tỏ.”

David Nguyen- ČTK, Pravda

©Vietinfo.eu

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2022 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: