vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Bộ trưởng Nội vụ Slovakia muốn khẩn trương kết thúc điều tra vụ Trịnh Xuân Thanh

Cập nhật lúc 17-10-2018 10:36:21 (GMT+1)
Bộ trưởng Nội vụ Slovakia Denisa Saková (Smer)

Bà bộ trưởng Nội vụ Slovakia Denisa Saková (Smer) khẳng định ưu tiên hàng đầu hiện nay của mình là điều tra và vạch trần sự thật vụ bắt cóc công dân Việt Nam. “Trong vụ này đang tiếp tục điều tra ở Đức và cả Slovakia, trong khi đó phía chúng tôi hợp tác tích cực,”  Denisa Saková tuyên bố trong chương trình tranh luận Trong Chính Trường của kênh TA3.

Bà bộ trưởng Denisa Saková từ chối trả lời chất vấn, là liệu có ý định từ chức hay không nếu điều tra cho thấy chính quyền Slovakia có dính líu cố tình vào vụ việc, nhưng đồng thời lưu ý đây là vấn đề xảy ra dưới thời người tiền nhiệm Robert Kaliňák (Smer). “Giải quyết hậu quả ngay từ bây giờ chỉ là theo giả thiết, chúng ta hãy chờ kết luận điều tra,” Denisa Saková nói và cho biết sẵn sàng tranh luận với các dân biểu đối lập. “Tôi sẵn sàng nghe những chỉ trích mang tính xaay dựng của họ, nếu lập luận của họ là thực tế và tỉnh táo,” Denisa Saková tuyên bố phản ứng lại nỗ lực mới nhất của đảng đối lập SaS, muốn Quốc hội biểu quyết bất tín nhiệm thủ tướng Peter Pellegrini (Smer) nếu không bắt đầu hành động tích cực đối với vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.

Trong chương trình tranh luận cả thủ lĩnh đảng Most-Híd, ứng cử viên tổng thống Béla Bugár cũng muốn chờ kết luận của cơ quan điều tra. “Mà nếu như cho thấy, rằng Slovakia cố ý dính líu vào vụ bắt cóc, thì chính phủ này không còn gì để làm trên vị trí điều hành quốc gia,” Béla Bugár nói.

Cảnh sát bị mất tín nhiệm vì vụ Trịnh Xuân Thanh

Giữa tuần trước trong khuôn khổ cuộc diễn tập chống khủng bố Atlas Common Challenge 2.0, tại Komárno tổng thống Slovakia Andrej Kiska phát biểu cho rằng lòng tin của cảnh sát bị suy yếu nhiều vì những mờ ám xung quanh vụ Trịnh Xuân Thanh. Tổng thống tỏ thái độ đau buồn vì một vài cá nhân cảnh sát bênh vực bảo vệ những người có chức quyền đã làm uổng phí công sức của đồng nghiệp và làm nhân dân mất niềm tin vào cảnh sát. Theo tổng thống, có quá nhiều câu hỏi nảy sinh cả vì thái độ lãnh đạm khi điều tra nghi vấn bắt cóc Trịnh Xuân Thanh có sự hộ trợ của co quan nhà nước Slovakia.

David Nguyen- Pravda

©Vietinfo.eu

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2022 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: