vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

World Cup 2022: Những điều thú vị về linh vật chính thức La'eeb

Cập nhật lúc 09-11-2022 15:42:15 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Linh vật La'eeb lần đầu tiên được công bố tại Lễ bốc thăm chia bảng FIFA World Cup vào ngày 1/4 năm nay ở Doha, Qatar.

Phó Tổng giám đốc Tiếp thị, Truyền thông và Trải nghiệm của World Cup 2022, ông Khalid Ali Al Mawlawi cho biết trong tiếng Arab, La'eeb có nghĩa là một cầu thủ sở hữu những kỹ năng tuyệt đỉnh.

Thoạt nhìn, La'eeb nhìn có vẻ ngoài giống một chiếc mũ vải (gutra) phổ biến ở Qatar với vòng đeo trên đầu. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) nhấn mạnh linh vật World Cup 2022 còn là một nhân vật đặc biệt vui nhộn và tinh nghịch đến từ thế giới linh vật, một thế giới song song với thế giới loài người. La'eeb cũng có thể là bất kỳ nhân vật nào mà một người hâm mộ bóng đá tưởng tượng ra.

Đối với một linh vật được tạo ra qua trí tưởng tượng của bất kỳ ai, FIFA đã cố gắng tìm ra những tính từ chung nhất để mô tả linh vật này, như "can đảm", "vui vẻ", "vui tươi", "tinh nghịch", "trẻ trung" và "có tinh thần phiêu lưu".

FIFA cho biết thêm La'eeb còn vai trò quan trọng thu hút người hâm mộ ở mọi lứa tuổi tới trải nghiệm World Cup tại Qatar.

Trong video giới thiệu, La'eeb đã tham dự mọi giải đấu FIFA World Cup trước đây và đã góp phần tạo nên một số khoảnh khắc nổi tiếng nhất trong lịch sử bóng đá, bao gồm một số bàn thắng mang tính biểu tượng.

Cẩm Oanh  (TTXVN)
Nguồn: Baotintuc.vn
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: