vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Vụ dàn xếp tỷ số ở châu Âu: Những con số gây 'sốc'

Cập nhật lúc 16-02-2013 12:15:48 (GMT+1)
Europol phanh phui mạng lưới tôi phạm dàn xếp tỷ số lớn nhất lịch sử châu Âu - Ảnh: AS

Cảnh sát châu Âu (Europol) gần đây cho biết họ đã phá được một mạng lưới dàn xếp tỷ số rất nhiều trận đấu, kể cả ở đấu trường Champions League danh giá lẫn vòng loại World Cup. 

Theo lực lượng Europol, một cuộc điều tra do 5 nước tiến hành đã xác định 380 trận đáng ngờ trên sân cỏ châu Âu trong giai đoạn 2008-2011, bị thao túng bởi một băng nhóm tội phạm xuyên quốc gia "đóng đô" ở Singapore.

Phần lớn các trận đấu bóng đá được dàn xếp tỷ số diễn ra ở các giải vô địch quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Sĩ và Đức..., song cũng có nhiều trận đấu ở khắp nơi trên thế giới, trong đó có giải Ngoại hạng Anh và Giải vô địch bóng đá thế giới cũng bị dính bê bối này. Tuy nhiên, vị quan chức Europol từ chối tiết lộ thêm chi tiết với lý do cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục tiến hành.

Những đối tượng này đã tìm cách dàn xếp tỷ số thông qua tác động đến cầu thủ, trọng tài lẫn các quan chức của môn thể thao Vua. Ngoài ra còn 300 trận khác ở châu Phi, châu Á, Nam Mỹ, Trung Mỹ cũng bị liệt vào danh sách nghi vấn và đang bị điều tra.


Nguồn: Vietnam+

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: