vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Video lễ khai mạc SEA Games 25: Vientiane chào SEA Games

Cập nhật lúc 09-12-2009 14:58:17 (GMT+1)

Như vậy, sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng lễ khai mạc SEA Games 25 đã diễn ra trên SVĐ trung tâm thuộc khu Liên hợp thể thao quốc gia Lào vào hồi 18h chiều nay (09/12). 10 ngày tiếp theo đây (09/12 – 18/12), người dân Lào cùng với 10 quốc gia khác thuộc khu vực Đông Nam Á sẽ được sống trong bầu không khí tràn ngập sắc màu thể thao.

Toàn bộ 2 vạn chỗ ngồi của SVĐ Trung tâm đã chật cứng khán giả và các vị khách mời. Cùng với sự tham dự của rất nhiều quan chức lãnh đạo các quốc gia trong khu vực như Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam - Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Lào – Buson, Thủ tướng Thái Lan – Abhisit Vejjajiva, Thủ tướng Myanmar – Thein Sein… lễ khai mạc đã được diễn ra rất trang trọng và hoành tráng.

Mở đầu Lễ khai mạc, các ca sĩ của nước chủ nhà đã trình bày ca khúc chính của SEA Games 25 mang tên “The Spirit of the Flame” bằng cả tiếng Lào và tiếng Anh. Bài hát kết thúc cũng là thời điểm 11 đoàn thể thao tới từ 11 nước Đông Nam Á bắt đầu lễ diễu hành.

Đầu tiên là đoàn thể thao của Brunei với 79 thành viên. Tiếp đến là các đoàn thể thao Campuchia, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines và Singapore. Cũng giống như mọi kỳ Đại hội khác, Thái Lan luôn là đoàn thể thao mang đến lực lượng đông đảo nhất với 842 thành viên, trong đó có 550 VĐV. Kế đến là đoàn thể thao Đông Timor xuất hiện ngay trước đoàn thể thao của Việt Nam.

Cầm lá cờ đỏ sao vàng, võ sĩ Taekwondo, Nguyễn Trọng Cường dẫn đầu đoàn thể thao Việt Nam. Mang tới Lào năm nay, đoàn thể thao Việt Nam có 671 thành viên gồm 1 trưởng đoàn; 9 phó trưởng đoàn; 205 cán bộ, y, bác sĩ,chuyên gia, huấn luyện viên và 434 vận động viên với mục tiêu lọt vào top 3 trên bảng tổng sắp huy chương.

Đi cuối cùng là đoàn VĐV của nước chủ nhà Lào. Với tư cách là nước chủ nhà, Lào có số lượng VĐV đông thứ 2, chỉ xếp sau Thái Lan với 745 thành viên, trong đó có 482 VĐV.

Sau khi kết thúc màn diễu hành và kéo cờ, Phó chủ tịch nước CHND Lào lên đọc bài diễn văn khai mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á. Kế đến là màn bắn pháo hoa chào mừng SEA Games 25 rồi phần hội diễn ra khoảng 75 phút.

Để thực hiện được lễ khai mạc ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á, Lào đã phải huy động tới 6.800 người. Với nhiều chương và các chủ đề như Vientiane chào đón mọi người đến với SEA Games 25; tái hiện lịch sử Lào; nền văn minh lúa nước của các quốc gia Đông Nam Á; Lào ngày nay, hiện đại và tươi sáng; sự hợp tác giữa các quốc gia trong khu vực, nước chủ nhà Lào đã mang đến cho bạn bè các nước một buổi lễ khai mạc giản dị nhưng đậm đà bản sắc.

Nếu không xem được video vui lòng bấm vào đây để tải và cài flash player 

Ngọc Duy - Nguồn 24H
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: