vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Vận động viên gốc Việt 10 tuổi tại giải Vô địch châu Âu về khiêu vũ nghệ thuật

Cập nhật lúc 18-03-2014 11:59:01 (GMT+1)

Cậu bé học sinh Nguyễn Cao Thành Nhân trong cặp đôi với Natalia Doubropxkaia  vừa giành về cho đội Nga 3 huy chương vàng (môn thi đấu Valz, Quickstep và song vũ cổ điển), 4 huy chương bạc (các môn Latino)  tại giải Vô địch châu Âu về khiêu vũ nghệ thuật, Matxcova 15 và 16 tháng 3 năm 2014.

Dự giải Vô địch châu Âu về khiêu vũ nghệ thuật này có 2180 các vận động viên môn khiêu vũ nghệ thuật từ các nước LB Nga, CH Séc, Kazakstan, Thổ Nhĩ Kỳ, Bỉ, Hungary. Riêng đội nước chủ nhà bao gồm 1600 vận động viên được tập hợp về từ các địa phương. Các hình thức thi: nhảy đơn, nhảy ba, nhảy đôi, các đội lớn và nhỏ, các điệu dân vũ và dàn dựng sân khấu. Các thí sinh sẽ tham dự thi đấu các môn nhảy cổ điển và latino, các môn vũ đường phố Caribbe …Vận động viên nhỏ tuổi nhất (từ Lb Nga – 4 tuổi). Vận động viên lớn tuổi nhất- 53 tuổi (từ Bỉ)

Với những thiếu nhi sinh ra vào thập kỷ đầu của thế kỷ 21 việc giao tiếp với “công nghệ thông tin” bắt đầu từ dò tìm trò chơi điện tử trên mạng, qua máy vi tính hay điện thoại. Làm thế nào đây để các em bé này vừa thạo các ứng dụng  điện tử thường nhật lại không tránh các cách giao tiếp truyền thống mà các thế hệ trước  đã và vẫn sẽ làm? Câu hỏi này được mỗi gia dình trả lời theo một kiểu, nhưng về đại thể ở Matxcova (và nghĩ rằng ở Hà Nội cũng thế) hướng chủ đạo là tăng thêm các giờ ngoại khóa cho các em. Với Thành Nhân cũng thế, chú bé này ngoài theo học trường trường phổ thông, còn theo đuổi một sở thích, là khiêu vũ thể thao. Nhưng ai biết được cháu nào có khiếu mà theo học? Mọi sự vỡ  ra đều là kết quả của những thử nghiệm, qua lăng kính của chính bé Nhân: thích hay không thích. Sau đó mới đến thành công hay không thành công. Thành Nhân vào lúc đến lớp một cũng là lúc đến một khóa dậy nhảy cho thiếu nhi và đội bóng đá, được đặt ngay trong trường cấp 1. Cũng hay là tại Matxcova, các cơ sở loại này không thiếu: từ võ đến khiêu vũ thể thao, đường phố, carribe và v.v… Tại các cuộc thi liên câu lạc bô, khiêu vũ thể thao, bé Nhân đã giành các giải nhất và suốt trong năm lớp 1 và 2 giữ vững những vị trí này. Nhưng lúc đó thực chất bé theo học vì… gia đình ép theo. Cũng tại vì hai năm , năm nào thi cũng nhất (liên CLB) thì …. học nữa làm gì?  

Lúc đó bé Nhân được đưa đến cung văn hóa, nơi có nhà hát khiêu vũ thể thao Nikkar. Kể từ những buổi tập đầu tiên, bà Nikitina Olga Aleksandrovna đã đánh giá các kỹ năng Nhân đã có và thu hút bé vào một không khí tập luyện sáng tạo, có cơ sở. Các buổi biểu diễn và tập luyện xen kẽ với tham gia các giải đấu cấp thành phố, toàn liên bang, châu Âu và thế giới. Tham gia các trại hè cùng sở thích dance sport. Thể thao giúp cho bé hiểu rằng thành tích là gắn với nỗ lực thường xuyên, sự cần cù y như trong học tập. Thêm nữa, tính đồng đội cao hơn ganh đua tạo  cho tập thể nhà hát khiêu vũ thể thao Nikkar không khí ấm cúng, không phân biệt sắc tộc và quốc tịch. Tại đây  có bạn bè mang quốc tịch của nhiều nước khác nhau đang sinh sống tại TP Matxcova.

Hiện tại những cơ sở cung cấp các dịch vụ giáo dục bổ sung có rất nhiều tại các địa phương của Lb Nga. Hoan nghênh các gia đình bà con cộng đồng Việt tại LB Nga có hướng cho con em mình, ngoài việc  theo học văn hóa, còn tham gia theo học các loại hình thể thao. Trong trao đổi với lãnh đạo thể thao của Việt Nam, chúng tôi nhận thấy rằng cộng đồng chúng ta có khả năng khai thác đào tạo nhân tài thể thao thành tích cao, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam ta trên trường quốc tế.

Một số hình ảnh của cậu bé Nguyễn Cao Thành Nhân tại giải Vô địch Châu Âu về khiêu vũ nghệ thuật

Nguồn: Hoidoanhnghiep.ru