vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Uẩn khúc chuyện Chelsea bị "hớt tay trên" vụ Pienaar

Cập nhật lúc 20-01-2011 18:18:34 (GMT+1)
Pienaar đã từ chối Chelsea để tới Tottenham - Ảnh Getty

Đã có thời điểm Steven Pienaar gần như đã trở thành cầu thủ của Chelsea nhưng đúng vào phút chót, tuyển thủ Nam Phi này lại đồng ý chuyển đến đầu quân cho Tottenham.

Đây có thể coi là một thất bại "đau đớn" của Chelsea trên thị trường chuyển nhượng. Cách đây hai ngày, một loạt các tờ báo Anh đã khẳng định chắc như "đinh đóng cột" rằng Pienaar đã là người của Chelsea. Cụ thể, tờ Daily Mail (Anh) tiết lộ rằng chính việc Chelsea đạt được thỏa thuận với Everton đã khiến cho bản hợp đồng nhanh chóng được hoàn tất. Tuy nhiên, chỉ sau đó một ngày, bất ngờ đã xảy ra khi đích thân tiền vệ này khẳng định anh đã đồng ý tới Tottenham với giá 3 triệu bảng thay vì Chelsea.

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến việc đội bóng sân Stamford Bridge bị tuột mất bản hợp đồng này? Sau những nghi ngờ, phán đoán lẫn suy luận khác nhau, cuối cùng bức màn bí mật đã được vén lên. Cụ thể, tờ Daily Star (Anh) tiết lộ rằng chính thái độ của HLV hai đội bóng đã dẫn đến sự thành bại của thương vụ này. Trong khi HLV Carlo Ancelotti của Chelsea tỏ ra khá thờ ơ với việc chiêu mộ Pienaar thì sự nhiệt tình, niềm nở của Harry Redknapp đã khiến cho cầu thủ người Nam Phi đưa ra quyết định cuối.

"Khi Pienaar gặp Carlo Ancelotti, HLV của "The Blues" không nhiệt tình ngay cả ở cách nói chuyện khi rất tiết kiệm lời. Thái độ của ông ấy như thể việc Chelsea muốn có Pienaar là một việc quá bình thường. Có vẻ như Ancelotti không đánh giá cao thương vụ này", tờ Daily Star trích dẫn một thông tin thân cận từ người đại diện của Pienaar.

"Ngược lại, HLV Harry Redknapp đã thực sự tỏ ra niềm nở với những cuộc nói chuyện với Pienaar. Ông ấy nói rằng Tottenham sẽ là đội bóng thích hợp cho Pienaar có thể phát huy hết khả năng của mình. Những câu nói của Harry có tính chất thuyết phục cao và khiến cho Pienaar cảm thấy cậu ấy thực sự là một người cần thiết cho đội bóng chủ sân White Hart Lane", tờ Daily Star cho biết thêm.

Như vậy, từ việc Chelsea bị Tottenham "hớt tay trên", có thể nhận thấy việc cứ chi tiền để mua một cầu thủ không phải là đã thành công. Bên cạnh vấn đề tài chính, các đội bóng cũng phải thuyết phục được những mục tiêu của mình rằng họ đang cần tới sự phục vụ của anh ta. Sau thất bại này, có lẽ Ancelotti sẽ rút ra những kinh nghiệm quý báu để chuẩn bị cho những bản hợp đồng khác mà đội bóng đang hướng tới.

Nhật Quang

Nguồn TTVH

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: