vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

U23 Việt Nam biến chủ tịch VFF thành trò hề?

Cập nhật lúc 24-09-2014 15:35:50 (GMT+1)
Ông Lê Hùng Dũng (phải) và bầu Đức theo dõi U19 Việt Nam thi đấu tại giải U19 ĐNA 2014

Ngày U23 Việt Nam lên đường dự Asiad 17, họ đi trong sự im lặng đến 'tội nghiệp' vì ông Lê Hùng Dũng - chủ tịch VFF còn đang mải 'ăn theo' U19 Việt Nam.

Chủ tịch VFF 'tát nước theo mưa'?

 Sau khi U19 Việt Nam tạo được tiếng vang từ hai giải đấu U19 Đông Nam Á 2013 và vòng loại U19 châu Á 2014, ông Dũng mới bắt đầu theo sát mọi động thái của U19 Việt Nam. Hồi tháng 3, trước khi U19 Việt Nam lên đường sang Anh tập huấn, chủ tịch VFF đã mạnh miệng tuyên bố: "đặt hi vọng vào U19 Việt Nam ở vòng loại World Cup 2018". Phát ngôn này của ông Dũng khiến nhiều lò đào tạo bóng đá khác trong nước cảm thấy chạnh lòng.

Tại giải U22 Đông Nam Á hồi tháng 8/2014 rồi tới giải U19 Đông Nam Á tổ chức trên sân Mỹ Đình mới đây, NHM đều thấy ông Lê Hùng Dũng bám sát U19 Việt Nam một cách thái quá. Trong khi với cương vị chủ tịch VFF, ông còn rất nhiều việc khác phải quan tâm, như ĐTQG, U23 Việt Nam, chuyện phe vé, trọng tài, bạo lực sân cỏ, v.v...

Ngay như việc bầu Đức đáp trả những phát biểu của các chuyên gia bóng đá về việc đôn U19 Việt Nam lên đá V-League, ông Dũng cũng hùa theo. Quan điểm của ông Dũng là ''U19 Việt Nam thừa sức đá V-league, VFF không cần quan tâm tới các chuyên gia hay phán xét ra vào đó".

Nhìn thái độ của ông Dũng thay đổi chóng mặt với U19 Việt Nam, nhiều NHM chưa dám tin ông chủ tịch VFF thực sự yêu mến đội bóng này. Họ nghi ngờ ông Dũng chỉ đang ủng hộ đội bóng chiếm được nhiều tình cảm nhất của NHM mà thôi, để ông được thêm nhiều sự ủng hộ.

Quá thờ ơ với U23 Việt Nam

U23 Việt Nam vs U23 UAE,U23 Việt Nam, Olympic Việt Nam, Asiad 17, U23 UAE, U23 Việt Nam gặp U23 UAE, U23 Việt Nam đấu U23 UAE, U23 Việt Nam đá với U23 UAE, U23 Việt Nam và U23 UAE, Asiad 2014, Mạc Hồng Quân

U23 Việt Nam toàn thắng 2 trận tại vòng bảng Asiad 17

Trong thời gian diễn ra giải U19 Đông Nam Á, U23 Việt Nam và Đội tuyển Việt Nam cũng tập trung tại Mỹ Đình dưới sự dẫn dắt của HLV Miura. Theo lẽ thường, U23 Việt Nam phải được quan tâm rất nhiều bởi đó là đội bóng chỉ đứng sau ĐTQG về tầm cỡ, sự quan trọng. Thế nhưng, ông Lê Hùng Dũng tuyệt nhiên không một lần ghé thăm thày trò HLV Miura, mà giao hẳn cho phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn. Trong suốt quãng thời gian đó, người ta chỉ thấy một ông Dũng thường xuyên có mặt ở sân Mỹ Đình xem U19 Việt Nam đá. Trong khi chỉ cần 5 phút đi xe sang khu tập trung của U23 Việt Nam gần đó, là ông cũng đã thể hiện được sự quan tâm tới những Mạc Hồng Quân, Trần Phi Sơn... Phải chăng, cái gì đang 'hot' thì ông mới quan tâm?

Đội tuyển Việt Nam với những cầu thủ từng mang về vinh quang cho nước nhà như Công Vinh đá giao hữu với Hồng Kông ở Lạch Tray, ông Dũng cũng không tới xem.

Trong những ngày đó, ông chủ tịch VFF còn đưa ra một tuyên bố nữa: "Chúng tôi sẽ gửi kế hoạch lên Tổng cục TDTT để cử đội tuyển U.19 VN tham dự SEA games 28 vào năm 2015 và sau đó cầu thủ U.19 VN sẽ tham dự vòng loại World Cup 2018. Nhiệm kỳ của tôi đến năm 2018 và tôi sẽ bảo vệ quan điểm của mình”. Nói thế, tức là ông Dũng bỏ qua U23 Việt Nam tại vòng loại World Cup 2018?

Chứng kiến U23 Việt Nam chơi thăng hoa tại một giải đấu chính thức tầm cỡ châu lục như Asiad 17, thắng cả Iran tới 4-1, không biết ông Dũng có cảm giác như thế nào? Trong khi đó, ngày mà thày trò HLV Miura lên đường sang Hàn Quốc, 'đem chuông đi đánh xứ người' thì chẳng thấy ai 'trống giong cờ mở'. Chỉ thấy họ đi trong một sự im lặng đến buồn thảm. Nên nhớ, việc thi đấu tại giải đấu chính thức như Asiad khó khăn hơn rất nhiều so với giải đấu mang tính giao hữu ở cấp độ U19 do các đơn vị như Nutifood tài trợ.

U19 Việt Nam hay, đáng được khen ngợi và quan tâm nhưng U23 Việt Nam cũng cần nhận được 'tình cảm' của những người đứng đầu. Với cương vị chủ tịch VFF, ông Lê Hùng Dũng cần thể hiện được mình là người công tâm, có chính kiến. Bởi dù sao thì, U19 hay U23 cũng đều là nơi cung cấp lực lượng nòng cốt của ĐTQG Việt Nam. Những người làm bóng đá không nên chỉ ủng hộ một đội nào đó dựa theo sự ủng hộ từ số đông NHM.

Nguồn: Thể Thao 247