vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Tuyển Hungary dùng găng tay người chết làm bùa may mắn

Cập nhật lúc 23-06-2016 11:12:53 (GMT+1)
Gabor Kiraly, thủ thành số 1 của Hungary, và chiếc găng tay của người đồng đội quá cố Marton Fulop.

Theo Mirror, đội tuyển Hungary quyết định giữ lại đôi găng tay của thủ môn quá cố Marton Fulop để tìm vận may.

Trước trận gặp Bồ Đào Nha, thủ thành số 1 của Hungary, Gabor Kiraly đã dành một sự tri ân cho Marton Fulop khi chụp ảnh cùng chiếc găng tay của người đã mất với một số đồng đội cũ. Động thái như mang ý nghĩa Marton Fulop dù đã không còn trên đời nhưng tinh thần vẫn song hành cùng đội nhà.

Trong khi đó, báo Mirror cho rằng việc tuyển Hungary vẫn giữ đôi găng tay của Marton Fulop nhằm tìm vận may. Đó sẽ như bùa hộ mệnh cho đội tuyển tại Euro 2016. Và thật ngẫu nhiên khi nhờ đôi găng tay của Marton Fulop, tuyển Hungary chơi rất tốt và xuất sắc giành quyền đi tiếp vào vòng 1/8 với tư cách đội đầu bảng F, đứng trên cả Bồ Đào Nha.

Ở trận đấu cuối cùng của bảng F diễn ra rạng sáng 23/6 (giờ Việt Nam), Hungary có trận hòa 3-3 trước Bồ Đào Nha. Đó là 90 phút mà Hungary thi đấu rất hay và nhiều thời điểm lấn lướt đối thủ. Họ cũng ba lần vượt lên dẫn bàn trước, tuy nhiên, sự xuất sắc của Cristiano Ronaldo đã giải cứu Bồ Đào Nha khỏi một thất bại.

Về phần Marton Fulop, thủ môn này ra đi mãi mãi ở tuổi 32 vào tháng 11 năm ngoái vì bệnh ung thư. Anh có 24 lần khoác áo đội tuyển quốc gia. Nếu không phải phẫu thuật lấy một khối u ở tay vào năm 2013, Marton Fulop có thể vẫn còn cơ hội thi đấu cho tuyển Hungary.

Trong sự nghiệp cấp CLB, Marton Fulop từng bắt cho Sunderland, Leicester City, Stoke City, Manchester City, West Bromwich...

 Nguồn: Zing News

 

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2022 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: