vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Trung vệ Việt kiều gốc Đức cao 1m85 muốn khoác áo ĐT Việt Nam

Cập nhật lúc 01-05-2019 14:53:00 (GMT+1)
Adriano Schmidt (áo đỏ) liên tục gây ấn tượng trong màu áo CLB Hải Phòng.

Adriano Schmidt nhận định, ĐT Việt Nam lúc này sở hữu rất nhiều trung vệ trẻ tài năng và đã chơi bên cạnh nhau trong nhiều năm, vậy nên rất khó để chen chân giành một vị trí chính thức. Tuy nhiên, cầu thủ sinh ra ở Đức, có bố là người Việt và cao 1m85 này vẫn không ngại đặt mục tiêu.

Hải Phòng bay cao trên BXH V.League 2019 qua 7 vòng đấu và điều đó có sự đóng góp không nhỏ của Adriano Schmidt – trung vệ sinh ra ở Đức, có bố là người Việt và cao tới 1m85. Adriano Schmidt chính là chốt chặn quan trọng của đội bóng đất Cảng. Mới nhất, trong chiến thắng 3-2 trước B.Bình Dương, anh đã được bầu chọn là “Cầu thủ xuất sắc nhất trận”.

Trong trận Hải Phòng thắng B.Bình Dương 3-2, HLV ĐTQG Việt Nam Park Hang-seo và trợ lí Lee Young-jin đã có mặt trên khán đài sân Lạch Tray để theo dõi trận đấu. Cả hai có những đánh giá cao giành cho Adriano Schmidt, vậy nên giới chuyên môn tin tưởng, cầu thủ 24 tuổi này sẽ được trao cơ hội ở ĐT Việt Nam trong lần tập trung tới đây.

Nhận định về hàng thủ ĐT Việt Nam và cơ hội của mình, Adriano Schmidt cho rằng, “Những ngôi sao vàng” lúc này sở hữu rất nhiều trung vệ trẻ tài năng và đã chơi bên cạnh nhau trong nhiều năm, vậy nên rất khó để chen chân giành một vị trí chính thức. Tuy nhiên, cầu thủ sinh ra ở Đức, có bố là người Việt và cao 1m85 này vẫn không ngại đặt mục tiêu cho tương lai.

“Tôi nghĩ rằng ĐT Việt Nam đã tập luyện gắn kết với nhau từ lâu, hàng phòng ngự thi đấu và cọ xát sát rất hiểu nhau và đó là những cầu thủ rất giỏi của bóng đá Việt Nam như: Đình Trọng, Văn Hậu, Quế Ngọc Hải… tuổi đời còn trẻ nhưng có kinh nghiệm chơi bóng. Hiện tại tôi chỉ tập trung chơi bóng nâng cao thành tích của Hải Phòng nhưng nếu có một cơ hội chơi bóng ĐTQG thì đó là một niềm tự hào, tôi rất muốn cống hiến và chơi bóng cùng các đồng đội giỏi nhất ở ĐT Việt Nam”, Adriano Schmidt chia sẻ.

“Tôi nghĩ rất khó mà cho rằng một cầu thủ chơi bóng tốt ở nước ngoài lại có thể chơi bóng thành công ở Việt Nam bởi có nhiều thứ văn hóa ,ẩm thực, tư duy và quan trọng là môi trường chuyên nghiệp. Trường hợp của Văn Lâm anh ấy trưởng thành từ V.League  nên thành công ở ĐTQG cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên cũng nên tạo cơ hội cho những cầu thủ giỏi gốc Việt về cống hiến cho bóng đá Việt Nam, ở Châu Âu có nhiều cầu thủ giỏi gốc Việt đang thi đấu”, Adriano Schmidt hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều cầu thủ gốc Việt hiện thi đấu tại châu Âu có cơ hội về đóng góp cho ĐT Việt Nam.

Nguồn: Đông Hưng/ Danviet.vn

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: