vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Tổng thống Đức không tới dự Olympic Sochi 2014

Cập nhật lúc 09-12-2013 15:39:51 (GMT+1)
Tổng thống Đức Joachim Gauck đón tiếp người đồng cấp Nga Vladimir Putin tại lâu đài Bellevue tháng 5/2012. (Nguồn: der Spiege

Theo báo Tấm gương của Đức, ngày 8/12, Tổng thống nước này, ông Joachim Gauck cho biết sẽ không tới Sochi dự Olympic mùa Đông ở Nga.

Thông báo của Phủ Tổng thống Đức cho biết việc ông Gauck không tới dự Olympic ở Sochi cũng đã được gửi tới Chính phủ Nga. 

Thay vì tới Sochi, Tổng thống Gauck sẽ tới München đón đoàn vận động viên tham dự Olympic của Đức khi họ về nước vào ngày 24/2/2014.

Tại Olympic và Paralympic mùa Hè 2012, Tổng thống Gauck đã tới London tham dự. Tuy nhiên, theo người phát ngôn của Tổng thống Đức, điều này không có nghĩa ông Gauck tẩy chay Olympic ở Sochi, bởi không có lệ là Tổng thống liên bang phải tham dự Olympic và ngay cả người tiền nhiệm là Horst Köhler cũng không tới Canada tham dự Olympic 2010 ở Vancouver.

Kể từ khi nhậm chức tháng 3/2012, Tổng thống Gauck chưa một lần thăm cấp nhà nước tới Nga. Và theo nghi thức lễ tân, việc tiến hành chuyến viếng thăm cấp nguyên thủ với một sự kiện như Olympic là khó có thể diễn ra khi trước đó chưa có chuyến thăm chính thức cấp nhà nước.

Một cuộc gặp theo dự kiến hồi tháng 6/2012 giữa Tổng thống Guack với người đồng cấp Nga Vladimir Putin tại Moscow đã không thể tiến hành vì lý do "kín lịch làm việc"./.

Nguồn: Mạnh Hùng/ Vietnam+