vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Tôn vinh 30 gương mặt thể thao xuất sắc 2009

Cập nhật lúc 29-12-2009 08:00:38 (GMT+1)
Vận động viên điều kinh Vũ Thị Hương thi đấu nổi bật trong năm 2009. (Ảnh: Hoàng Hà/TTXVN)

Ngày 29/12, các nhà báo thể thao trong nước đã tiến hành bầu chọn 15 vận động viên, 7 huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc; 5 vận động viên và 3 huấn luyện viên thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2009.

Theo kế hoạch, kết quả chính thức sẽ được công bố vào ngày 31/12. Thời gian tổ chức lễ trao thưởng được ấn định vào ngày Thể thao Việt Nam 27/3/2010 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Danh hiệu "Vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc" và "Huấn luyện viên, vận động viên người khuyết tật xuất sắc" sẽ được trao cho những gương mặt thể thao nổi bật nhất trong năm. Họ đã giành thành tích thi đấu ấn tượng tại những đấu trường khu vực, châu lục và thế giới, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Ban Tổ chức cuộc bầu chọn là Báo Thể thao Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam.

Giải thưởng bao gồm: Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, kỷ niệm chương và phần thưởng. Đặc biệt, ba gương mặt đứng đầu danh sách vận động viên tiêu biểu được nhận Huy chương "Tuổi trẻ sáng tạo".

Năm nay, với thành tích của đoàn thể thao Việt Nam xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng Asian Indoor Games III với 41 huy chương vàng, 29 huy chương bạc, 21 huy chương đồng và đứng thứ nhì tại SEA Games 25 với 83 huy chương vàng, 75 huy chương bạc và 57 huy chương đồng, đã có 75 vận động viên tiêu biểu, 35 huấn luyện viên xuất sắc được lọt vào danh sách đề cử.

Trong số này, có những gương mặt nổi bật của thể thao Việt Nam như Vũ Thị Hương, Trương Thanh Hằng, Nguyễn Đình Cương, Vũ Văn Huyện (điền kinh); Nguyễn Hữu Việt (bơi lội), Ngô Hữu Vượng (bắn súng); Đoàn Kiến Quốc (bóng bàn); Lê Quang Liêm (cờ vua); Mai Tiến Thành (bóng đá); Phạm Văn Mách (thể hình)... được giới chuyên môn và người hâm mộ đánh giá là có nhiều cơ hội được vinh danh trên bảng vàng.

Năm 2008, vận động viên cử tạ Hoàng Anh Tuấn của Đà Nẵng đã đứng đầu danh sách vận động viên tiêu biểu toàn quốc với 1.430 điểm.

Danh hiệu huấn luyện viên tiêu biểu được trao cho ông Mai Đức Chung (môn bóng đá nam của Tổng cục Thể dục Thể thao) với 523 điểm.

Vận động viên Đào Văn Cường và huấn luyện viên Ngô Anh Tuấn (môn điền kinh-Hà Nội) đứng đầu danh sách bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên khuyết tật xuất sắc nhất./.

Vũ Minh - Nguồn Vietnam+

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: