vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Tiết lộ gây 'sốc': Quả bóng Vàng FIFA 2013 đã được dàn xếp

Cập nhật lúc 24-11-2013 20:58:23 (GMT+1)
Đã có bàn tay sắp đặt mọi thứ ở FIFA?

Một tin “động trời” với người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới vừa được chủ tịch LĐBĐ Bồ Đào Nha tiết lộ: Giải thưởng Quả bóng vàng danh giá hằng năm của FIFA đã mất uy tín vì nó là kết quả của một quá trình dàn xếp.

Thông tin gây “sốc” của ông Fernando Gomes, Chủ tịch LĐBĐ Bồ Đào Nha, được đưa ra trong buổi phỏng vấn trên truyền hình của nước này (RTP) vào hôm 22-11.

“Giải thưởng Quả bóng Vàng là kết quả của một quá trình gian lận và mất uy tín. Đó là lý do vì sao các phiếu bầu gửi về rất ít. Chúng tôi thấy quá trình bầu chọn có vẻ không minh bạch. Việc mở rộng thời hạn bỏ phiếu theo yêu cầu của một số người không có tiếng nói quyết định đồng nghĩa với việc người ta đã không còn tin vào một cuộc bầu chọn được cho là bị dàn xếp ngay từ đầu” - ông Gomes cho biết.


Ông Fernando Gomes, Chủ tịch LĐBĐ Bồ Đào Nha, phát biểu trên truyền hình

Việc bỏ phiếu bầu chọn Quả bóng Vàng 2013 về nguyên tắc đóng cửa vào ngày 15-11 nhưng đã được kéo dài đến ngày 29-11 là do FIFA bị gây áp lực từ bên ngoài như một số HLV trưởng của các đội tuyển quốc gia và các cơ quan truyền thông.

Trước đó, một số tờ báo ở Tây Ban Nha cho rằng quyết định của FIFA cho kéo dài thời hạn bỏ phiếu nhằm mục đích tạo điều kiện để Cristiano Ronaldo giành Quả bóng vàng, bởi trong thời gian này CR7 đã ghi được rất nhiều điểm sau khi giúp Bồ Đào Nha giành vé vớt dự VCK World Cup Brazil 2014.

Điều đó cho thấy nếu Ronaldo giành được danh hiệu Quả bóng vàng năm nay thì cũng giống như được FIFA cho “thi vớt” chứ không được vào thẳng như Messi hay Ribery. 

Chưa biết danh hiệu này thuộc về ai nhưng một điều có thể thấy trước mắt là FIFA đã mất uy tín rất nhiều, ít ra là với những ứng cử viên.

Có điều khiến nhiều người thắc mắc là Ronaldo giành Quả bóng vàng thì LĐBĐ Bồ Đào Nha cũng được thơm lây, nhưng không  hiểu tại sao người đứng đầu LĐBĐ Bồ Đào Nha lại "xì" tin động trời này trước cho báo chí?

Nguồn: C. Tuấn/ NLD