vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Tiến Minh là hạt giống số 1 giải Australian Grand Prix 2010

Cập nhật lúc 13-07-2010 06:27:39 (GMT+1)

Với vị trí thứ 6 thế giới Nguyễn Tiến Minh là tay vợt có thứ hạng cao nhất trong số các tay vợt tham dự nội dung đơn nam nên anh đã được xếp là hạt giống số 1 của giải.

Trong khi các tay vợt hạt giống còn lại đều có thứ hạng rất xa so với tay vợt VN như hạt giống số 2 Joe Wu (Newzland) hiện đang đứng thứ 66 thế giới, hạt giống số 3 Alamsyah Yunus (Indonesia) là 60 thế giới (lúc xếp hạt giống, vị trí của tay vợt này là 70). Được miễn trận đầu, Tiến Minh sẽ vào cuộc từ ngày 14-7, đối thủ của anh sẽ là người thắng trong cặp đấu Woo Kyum Kang (Hàn Quốc) và Jeff Tho (Úc). Nếu xét về đẳng cấp,Tiến Minh có nhiều cơ hội giành ngôi vô địch.

Thế nhưng, ở sân cầu lông, vị trí trên bảng xếp hạng không nói lên được điều gì, bởi có những tay vợt thua xa về đẳng cấp nhưng vẫn có khả năng quật ngã những tay vợt sừng sỏ của làng cầu lông thế giới bất cứ lúc nào. Lúc ở tốp 50 thế giới Nguyễn Tiến Minh cũng từng làm được điều ấy khi anh hạ gục cả những tay vợt nằm trong tốp 10 thế giới. Vì thế, tay vợt VN luôn luôn cẩn trọng trong từng trận đấu. Giải Thái Lan Grand Prix Gold, nơi mà Tiến Minh đăng quang năm 2009, bị hủy. Tình thế này, buộc Tiến Minh phải tham dự thêm những giải như Australian Grand Prix để bù vào phần điểm chắc chắn sẽ bị mất do anh không có cơ hội bảo vệ ngôi vô địch ấy.

 Một tay vợt khác của TP.HCM là Lê Ngọc Nguyên Nhung cũng tham dự đấu này. Với vị trí 119 thế giới như hiện nay, Nguyên Nhung được xếp hạt giống số 5 của nội dung đơn nữ. Ngoài ra, Nguyên Nhung còn đứng chung với tay vợt Úc gốc Việt Phạm Lê Thế Hùng ở nội dung đôi nam nữ. Ở trận ra quân, Nguyên Nhung sẽ đối đầu với tay vợt người Pháp Teshana Vignes Waran.

Cao Nguyên / CAO

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: