vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Thủ thành gốc Việt khẳng định tên tuổi trên đất Czech

Cập nhật lúc 07-04-2019 12:36:24 (GMT+1)

Người gác đền sinh năm 1992 gốc Việt sẽ chuyển đến đội bóng mới vào tháng 6 này, sau khi đã chính thức đáo hạn hợp đồng cùng Vlasim.

Patrik Lê Giang là sản phẩm của lò MSK Zilina (Slovenia). Sau khi tốt nghiệp học viện CLB này, anh đã chuyển Czech khoác áo Vlasim với mong muốn cất cánh sự nghiệp. Và chỉ sau đôi năm rèn luyện, thủ thành gốc Việt đã hiện thực hóa được tham vọng của bản thân.

Theo Goal, ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông vừa qua, Patrik đã nhận được đề nghị từ Bohemians Praha - đội bóng đang chơi ở hạng đấu cao nhất tại Czech, và sẽ chuyến đến CLB mới vào mùa Hè tới đây, sau khi kết thúc ràng buộc với Vlasim.

Đây không phải lần đầu tiên Patrik được thử sức ở giải Ngoại hạng Czech. Trước đó, ở mùa giải 2017-2018, thủ thành 27 tuổi từng có 17 trận đấu trong màu áo MFK Karvina (theo dạng cho mượn) và để lại không ít ấn tượng sâu đậm. Dù vậy, đội bóng này lại không có ý giữ chân anh lâu dài.

Mùa vừa qua, Patrik trở lại Vlasim để tiếp tục "rèn tay" và phải chờ hơn một năm để nhận được lời mời từ Bohemians Praha. Trong thời gian này, thủ thành từng khoác áo U21 Slovenia đã từ chối gia hạn với CLB chủ quản, và được "gợi ý" nên tìm được đội bóng khác để thi đấu thường xuyên. Đó là lý do anh nhận lời đến Prostejov, một đội bóng đang chơi ở giải hạng Nhì khác.

Trong lúc chờ đợi mùa giải này kết thúc, Patrik sẽ khoác áo đội này theo dạng cho mượn 6 tháng từ Vlasim. Và anh cũng muốn xem đây là cơ hội "làm nóng" lý tưởng trước khi đón nhận thách thức mới trong sự nghiệp.

Ở Praha, Patrik Lê Giang có thể sẽ gặp một cầu thủ gốc Việt khác - Tony Lê Tuấn Anh nếu cầu thủ này được gọi lên đội 1.

Nguồn: VTV.vn

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: