vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Thiếu niên gốc Việt có mặt trong Đội tuyển bơi Quốc gia Hungary

Cập nhật lúc 07-09-2014 14:39:40 (GMT+1)
My Lan trong buổi thi đầu tiên

Đó là Thuróczy Karolina My Lan, một thiếu niên gốc Việt tại Hungary dự thi Giải trong hàng ngũ Đội tuyển Quốc gia Hungary về bơi nghệ thuật.

Lần đầu tiên một thiếu niên gốc Việt có mặt tại Cuộc thi Giải COMEN Cup – một trong những giải có tầm cỡ quốc tế lớn nhất về bơi nghệ thuật dành cho lứa tuổi vị thành niên được diễn ra tại Hy lạp từ ngày 4/9/2014 đến ngày 7/9/2014. Đó là Thuróczy Karolina My Lan, một thiếu niên gốc Việt tại Hungary dự thi Giải trong hàng ngũ Đội tuyển Quốc gia Hungary về bơi nghệ thuật. 


My Lan cùng đội tuyển quốc gia về bơi nghệ thuật tại sân bay trước khi lên đường đi thi

My Lan đã từng đoạt huy chương vàng Cúp Cộng hòa Hungary và hai huy chương bạc Vô địch quốc gia Hungary trong môn bơi nghệ thuật. 


Cặp bơi đôi của My Lan

Tại Giải COMEN 2014 My Lan cùng các bạn trong Đội tuyển Quốc gia Hungary đang đứng thứ 6 trong số các đội tuyển quốc gia đến từ 34 nước trên thế giới, sau các đội tuyển của Nga, Tây Ban Nha, Mỹ, Canada, Italy. 

Không chỉ có thành tích xuất sắc trong thể thao My Lan còn đạt nhiều kết quả cao trong học tập. My Lan cùng nhóm nghiên cứu của mình đã từng đoạt giải nhất Cuộc thi Tìm kiếm tài năng tổng hợp các môn khoa học tự nhiên Hungary năm 2013. 


My Lan và giải thưởng Học sinh xuất sắc vận động viên xuất sắc Cộng hòa Hungary

My Lan cũng là học sinh gốc Việt đầu tiên cũng như trong số rất ít những học sinh Hungary đã hai lần nhận được Giải thưởng, Học sinh xuất sắc, vận động viên xuất sắc Cộng hòa Hungary” năm 2012 và 2014. Đây là giải thưởng lớn thường niên của Chính phủ Hungary  dành cho các học sinh từ lớp 6 cho tới sinh viên đại học có thành tích xuất sắc trong học tập và thể thao./.

Nguồn: Thương Huyền/VOV