vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Thế vận hội Olympic Sochi qua cái nhìn của nhà ngoại giao Việt Nam

Cập nhật lúc 11-05-2013 09:10:49 (GMT+1)
Ảnh minh họa.

Những người cứu cấp nghĩ là người phụ nữ này sống sót được nhờ uống nước đọng khi lính cứu hỏa tưới nước vào một đám cháy trước đó đã bùng ra ở hiện trường tai nạn.

Những người cứu cấp đã lôi ra từ trong tòa cao ốc đổ nát một phụ nữ còn sống vào hôm Thứ Sáu 10/5, 17 ngày sau khi người này bị chôn dưới đống đổ nát của tòa nhà bị sập ở Bangladesh, cùng với trên 1,000 người đã chết.

Hàng trăm người đã đồng thanh reo hò mừng rỡ khi các nhân viên đưa phụ nữ này ra. Một người đang dọn dẹp đống đổ nát đã nghe tiếng khóc rất yếu của chị với lời kêu “cứu tôi, hãy cứu tôi”.

Quang cảnh cháy ghê rợn tại hiện trường. Photo courtesy: AP

Xanh xao, mất nước và không đi nổi, người phụ nữ, được biết chỉ với cái tên Reshma, được mang ra khỏi đống đổ nát trên một cáng khiêng và được đưa lên xe cứu thương trước ống kính thu trực tiếp của TV.

Người nghe tiếng kêu cứu là Mohammad Rubel Rana, lúc ấy đang cưa các thanh sắt. Ông kể: “Tôi nghe một giọng rất yếu nói ‘cứu tôi với’. Người ta đưa nước, bánh biscuits và ống thở oxygen cho cô ấy”.

Những người cứu cấp nghĩ là người phụ nữ này sống sót được nhờ uống nước đọng khi lính cứu hỏa tưới nước vào một đám cháy trước đó đã bùng ra ở hiện trường tai nạn.

Số người chết đã lên đến 1,045 người vì đến thứ sáu hàng chục thi thể vẫn còn được lôi ra. Được biết số người được cứu sống từ tai nạn này là khoảng 2,500 nhân viên.

Được biết đã có 9 người bị xem có trách nhiệm trong thảm họa sập cao ốc này đã bị bắt giữ.

Nguồn: Trần Vũ/Vietnamese

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: