vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Thắng Brazil và Tây Ban Nha, tuyển Anh có thể thắng bất kỳ ai

Cập nhật lúc 08-02-2013 13:10:41 (GMT+1)
Lampard ăn mừng bàn thắng tuyệt đẹp của mình - Ảnh: Internet

Tiền vệ Chelsea Frank Lampard vừa tuyên bố rằng những chiến thắng gần đây của tuyển Anh trước tuyển TBN và Brazil đã chứng tỏ rằng họ có thể trở thành những nhà vô địch thế giới.

Lampard đã ghi một trong những bàn thắng đẹp nhất trong suốt 14 năm thi đấu cho đội tuyển Anh của mình, qua đó giúp Tam Sư giành chiến thắng sát nút 2-1 trước tuyển Brazil rạng sáng nay. Chiến thắng này cũng là trận thắng đầu tiên của Anh trước Brazil trong gần 30 năm qua.

Dù rằng trận này và trận thắng vang dội trước Tây Ban Nha trước đó chỉ diễn ra trong khuôn khổ các trận giao hữu quốc tế, Lampard vẫn tin rằng tinh thần của các cầu thủ Anh đang lên rất cao, và họ hoàn toàn có khả năng hạ gục bất kỳ ai dám cản đường mình.

“Chúng tôi tự tin rằng mình có khả năng ‘diệt’ bất kỳ đội nào trên thế giới hiện nay,” tiền vệ Chelsea hùng hồn tuyên bố.

“Chúng tôi đã làm được kỳ tích trước TBN, và giờ là Brazil. Chúng tôi hoàn toàn có quyền tự hào về những gì đã làm được. Rõ ràng là chúng tôi đang đi đúng hướng. Tôi không tin rằng nếu trận đấu sáng nay được đá vào khoảng hai năm trước, chúng tôi có khả năng chiến thắng, nhưng hiện tại, mọi thứ đều có thể.”

“Chúng tôi cũng đang tiến bộ từng ngày. Đúng là tuyển Anh đã không chiếm lĩnh hoàn toàn thế trận, nhưng dù sao thì chúng tôi cũng đã thắng họ và bạn chẳng thể tìm được một điều gì để chỉ trích nữa. Lâu lắm rồi tuyển Anh mới làm được điều đó.”

Lampard đã nhận đường chuyền của Wayne Rooney và tung ra một cú cứa lòng tuyệt đẹp, bóng đi xoáy vào khung thành trong sự bất lực của thủ môn Julio Cesar.

Bàn thắng này đã xua tan mọi nghi ngờ về khả năng của Lampard, khi anh đã lớn tuổi và không được Chelsea tái ký hợp đồng.

Tuy nhiên, thành tích đáng kinh ngạc ở giải quốc nội, với 14 bàn sau 32 trận, của Lampard đã thuyết phục được HLV Roy Hodgson, và anh đã không làm ông thất vọng.

Nói về chuyện tương lai, Lampard khẳng định: “Dù có ra sao đi nữa, tôi cũng sẽ không nghỉ hưu mùa này. Tôi rất vui (vì HLV Hodgson đã tin tưởng). Bạn chẳng bao giờ biết được mọi chuyện sẽ ra sao khi mình vừa bình phục chấn thương. Nhưng bạn có thể chắc chắn rằng nó không thể đeo bám mình đến hết đời được.”

“Mỗi lần tôi được trao cơ hội, tôi đều cố gắng hết sức mình, dù ở trên sân suốt 90 phút hay chỉ vào sân từ ghế dự bị. Thêm vào đó, tôi rất kính trọng HLV của mình. Tôi cho rằng ông cũng làm như thế với tôi, và nếu tôi có thể tiếp tục chơi như thế này, thì thật là tuyệt vời.”

Nguồn: Bạch Yên/ TinTheThao

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: