vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Tài năng trẻ Việt kiều người Séc về Việt Nam thi đấu

Cập nhật lúc 11-01-2020 03:12:33 (GMT+1)
Cầu Việt kiều Martin Thiên gốc Việt gia nhập lo đào tạo SLNA. Ảnh: SLNAFC

Cầu thủ Việt kiều Martin Thiên (gốc Việt người Séc - Bố là người Nghi Lộc - Nghệ An, mẹ là người Séc) chính thức gia nhập lò đào tạo bóng đá SLNA và đã bắt đầu tập luyện cùng U13 xứ Nghệ.

Theo nguồn tin đáng tin cậy, cầu thủ Việt kiều Séc Martin Thiên (nói tiếng Việt rất thành thạo) quê gốc Nghi Lộc, Nghệ An đã chuyển về sống ở Việt Nam và gia nhập đội tuyển U13 SLNA và hiện đã tập luyện cùng đội bóng này được ít ngày.

Martin Thiên gốc Việt người Séc - Bố là người Nghi Lộc, Nghệ An đặc biệt đam mê và có năng khiếu chơi bóng, em sở hữu ngoại hình lý tưởng và được BHL U13 SLNA đánh giá cao.

Được biết, ước mơ của Martin Thiên được thi đấu cho các đội tuyển quốc gia Việt Nam trong tương lai như các bậc đàn anh Xuân Mạnh, Phan Văn Đức.

Liên quan tới đội một SLNA, sau 2 năm làm việc tại Hải Phòng ở vị trí GĐKT, HLV Ngô Quang Trường đã trở về quê nhà và dẫn dắt CLB SLNA thi đấu ở V.League 2020. Dù có nhiều năm dẫn dắt đội trẻ của SLNA, song đây cũng là lần đầu tiên ông Trường làm việc cùng Phan Văn Đức ở vị trí HLV đội 1 SLNA.

Chia sẻ trên trang Baonghean, HLV Quang Trường tiết lộ về kế hoạch sử dụng Phan Văn Đức ở mùa giải mới.

“Chấn thương của Phan Văn Đức về cơ bản đã bình phục, 80% khả năng có thể ra sân thi đấu. Dù có kỹ thuật cơ bản và phần nào lấy lại được cảm giác bóng nhưng vấn đề hiện tại của cậu ấy là thể lực.Tôi sẽ tạo điều kiện để Phan Văn Đức có thể ra sân sớm nhất nhưng không nóng vội trước khi học trò của mình hoàn toàn sẵn sàng”.

Hiện tại, CLB SLNA đang tích cực tìm kiếm suất ngoại binh cho mùa giải mới và đôn một vài cầu thủ trẻ lên chinh chiến ở V.League sau sự ra đi của một loạt trụ cột của đội bóng.

Liên quan tới tiền đạo Phan Văn Đức, với việc đã bình phục chấn thương và sẽ thi đấu ở V.League 2020 sẽ giúp cầu thủ này có cơ hội tìm lại được phong độ tốt nhất và có cơ hội trở lại đội tuyển Việt Nam góp mặt ở vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020, những giải đấu rất quan trọng của bóng đá Việt Nam trong năm tới.

Sự trở lại của Phan Văn Đức cũng giúp HLV Park Hang Seo có thêm sự lựa chọn cho hàng công của đội tuyển Việt Nam trong bối cảnh Anh Đức đã xin rút lui trong khi Công Phượng không có được phong độ tốt nhất.

H.N (T/H)
Nguồn: Đời sống Plus/GĐVN
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: