vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Sôi động giải bóng bàn cộng đồng người Việt Nam tại Nga

Cập nhật lúc 21-08-2022 10:39:32 (GMT+1)
Lễ khai mạc diễn ra tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội – Moskva.

Kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngày 20/8, tại thành phố Moskva, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp Hội người Việt Nam tại Nga và Tổ hợp đa chức năng Hà Nội – Moskva tổ chức trọng thể lễ khai mạc Giải bóng bàn cộng đồng người Việt Nam tại Nga “Cúp Độc lập” lần thứ nhất.

Tại lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Nga Đặng Minh Khôi nhấn mạnh ý nghĩa của Giải bóng bàn “Cúp Độc lập” lần thứ nhất, được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Đại sứ đánh giá cao sáng kiến của Hội người Việt Nam tại Nga và Tổ hợp đa chức năng Hà Nội – Moskva tổ chức sân chơi mới cho cộng đồng người Việt ở Nga, tạo cơ hội để bà con luyện tập thể thao, tăng cường hiểu biết lẫn nhau và tích cực hội nhập sở tại.

Đại sứ Đặng Minh Khôi cũng bày tỏ vui mừng khi giải lần đầu được tổ chức đã thu hút đông đảo người Việt Nam từ nhiều thành phố của Nga tham gia; hy vọng giải đấu diễn ra hằng năm và là cầu nối gắn kết hơn nữa cộng đồng người Việt xa quê.

Là hoạt động ý nghĩa kỷ niệm những ngày lễ trọng đại của dân tộc, giải đấu cũng tạo thêm sân chơi lành mạnh và bổ ích, đẩy mạnh phong trào bóng bàn, góp phần làm phong phú các hoạt động giải trí trong cộng đồng người Việt tại Nga.

Đại diện Ban tổ chức,ông Phạm Quốc Toản nhấn mạnh, cộng đồng người Việt Nam tại Nga là cộng đồng rất yêu thể thao. Bên cạnh bóng đá, tennis, golf, thì bóng bàn cũng là bộ môn thu hút sự quan tâm của nhiều người. Ban tổ chức rất mong có thể phát huy thành công từ giải đầu tiên để tiến tới tổ chức giải đấu hàng năm với quy mô lớn hơn nhiều.

Tham gia thi đấu năm nay, ông Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ, hoạt động thể dục thể thao rất cần thiết cho cộng đồng, nhất là sau đợt dịch Covid-19. Giải đấu đã kết nối anh em, bạn bè xa quê, tiếp tục chứng minh thể thao không phân biệt tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp. Đây cũng là dịp giúp tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa bà con người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống, học tập ở Nga.

Trong lần đầu tổ chức, Giải bóng bàn cộng đồng người Việt Nam tại Nga “Cúp Độc lập” lần thứ nhất đã chào đón sự tham gia của hơn 30 vận động viên đến từ thủ đô Moskva và các tỉnh thành khác, tranh tài trong hai ngày 20 và 21/8 ở các nội dung đánh đơn và đồng đội. Giải đấu cũng thu hút đông đảo người hâm mộ đến xem và cổ vũ cho các vận động viên.

THANH THỂ (Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Nga)
Nguồn: nhandan.vn
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: