vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Số phận các HLV Premier League: Trận cuối cùng của Grant và Houllier?

Cập nhật lúc 08-01-2011 13:35:23 (GMT+1)
Tương lai của Avram Grant tại West Ham đang được đếm ngược- Ảnh Getty

Avram Grant và Gerard Houllier đang đếm ngược từng ngày, chính xác hơn là từng giờ cuối cùng trên băng ghế huấn luyện West Ham và Aston Villa. Và vì thế, vòng 3 cúp FA diễn ra tối nay có thể sẽ là lời giã biệt của hai HLV này.

Cánh phóng viên ở Tây London đã được một phen chưng hửng khi buổi họp báo như thường lệ vào thứ Sáu của Avram Grant bất ngờ bị hoãn với lý do rất chung chung "không sắp xếp được lịch". Sự bí hiểm ấy càng khiến người ta đoán già đoán non về động thái của West Ham: cố để Avram Grant dẫn dắt nốt ở trận đấu với Barnsley sắp tới, hay sa thải ông ngay trước khi tiếng còi khai cuộc cất lên. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì Grant đã mất niềm tin, từ cầu thủ, người hâm mộ cho đến các ông chủ.

Từ khá lâu, Grant đã không được phó chủ tịch Karren Brady ủng hộ, gần đây đến lượt đồng chủ tịch David Sullivan, còn David Gold thì đang lưỡng lự. Bộ ba này vốn có tiếng là thận trọng với các quyết định của mình, kể từ khi họ còn ở Birmingham., và đó chính là lý do mà Grant chưa bị sa thải. Thực tế, West Ham đang xem xét một số phương án thay thế. Có thể kể đến Steve McLaren (Wolfsburg), Neil Warnock (QPR) hay Sam Allardyce, người mới bị Blackburn sa thải. Vì chẳng khá giả gì nên West Ham muốn kiếm một HLV mà họ không phải bồi thường hợp đồng. Martin O'Neil, cựu HLV Aston Villa có vẻ khá phù hợp, nhưng dường như chiến lược gia người Scotland này thích Liverpool hơn.

Mong manh chẳng kém Grant là Gerrard Houllier, người đã biến Aston Villa từ một đội bóng dự cúp châu Âu thành kẻ khốn khổ dưới đáy BXH. Các CĐV đã cạn kiệt sự kiên nhẫn và có lẽ cả ông chủ Randy Lerner cũng vậy, dù rằng Houllier vẫn cố nói cứng rằng ông nhận được sự tin tưởng của ngài chủ tịch. Ở thời điểm hiện tại, trụ lại Premier League là ưu tiên số một của Villa, nhưng một thất bại trước Sheffield United ở cúp FA sẽ là một giọt nước làm tràn ly bởi đối thủ của họ kém hẳn về đẳng cấp và thi đấu cực tồi trong thời gian qua (1 hòa, 3 thua).

West Ham cũng chả muốn tốn sức vào cúp FA làm gì, bởi họ vẫn còn đang "ôm" cả Cúp Carling (đã lọt vào bán kết), trong khi vẫn muốn trụ hạng. Nhưng trong bối cảnh rất khát chiến thắng, Grant chắc chắn sẽ vẫn đưa những con bài chính như Upson, Carton Cole, Scott Parker, để bảo vệ thương hiệu chuyên gia đá cúp của mình. Chỉ có điều, chiến thắng chưa chắc đã là một sự đảm bảo cho tương lai của ông.

T.C

Nguồn TTVH

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: