vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Siêu tiền đạo gốc Việt, hiệu suất 1 bàn/trận sắp khoác áo ĐT Việt Nam?

Cập nhật lúc 02-03-2019 14:37:43 (GMT+1)
Alexander Dang là chân sút có hiệu suất ghi bàn đáng nể

Với khả năng ghi bàn cực kỳ sắc bén, tiền đạo gốc Việt Alexander Dang có thể là sự bổ sung lý tưởng cho ĐT Việt Nam tại các trận đấu quan trọng trong năm 2019.

Tại ASIAD 18 và AFF Cup 2018, tiền đạo Anh Đức đã thi đấu rất xuất sắc, góp công lớn vào thành tích xuất sắc của ĐT Olympic Việt Nam và ĐT Việt Nam. Mặc dù vậy, Anh Đức đã lớn tuổi và không phải lựa chọn mang tính lâu dài cho ĐT Việt Nam.

Hiểu điều này, HLV Park Hang-seo đã không điền tên Anh Đức vào thành phần ĐT Việt Nam dự Asian Cup 2019. Đó cũng là nguyện vọng của Anh Đức, khi anh cần phân chia sức lực để đạt hiệu quả tốt nhất thay vì “cày ải” ở mọi mặt trận.

Trong năm 2019, ĐT Việt Nam sẽ có nhiều trận đấu quan trọng tại vòng loại World Cup 2022. Để tìm ra chân sút thay thế cho Anh Đức, HLV Park Hang-seo đã tính đến các tiền đạo trẻ trung hơn. Nhưng hiện tại, những Đức Chinh, Tiến Linh, Thanh Bình hay Tuấn Tài chưa tạo ra được sự tin tưởng để chia lửa với Công Phượng trên hàng công.

Từ thành công của thủ môn Đặng Văn Lâm thời gian qua, LĐBĐ Việt Nam (VFF) bắt đầu cởi mở hơn với những cầu thủ gốc Việt. Đây là sự bổ sung cần thiết cho ĐT Việt Nam để hướng tới những mục tiêu lớn trong tương lai.

Sau Văn Lâm, đã có cầu thủ Pháp gốc Việt Jasson Quang Vinh Pendant đánh tiếng và VFF cũng đã gửi lời mời anh này về thử việc ở ĐT Việt Nam. Và để có thêm sự lựa chọn ở mặt trận tấn công, VFF cũng như HLV Park Hang-seo có thể nghiên cứu của tiền đạo gốc Việt Alexander Dang.

Alexander Dang sinh năm 1990, cao 1m84, có bố là người Việt Nam và mẹ người Na Uy. Dang hiện đang thi đấu cho CLB Nest-Sotra IL ở giải hạng Nhất Na Uy.

Ở CLB của mình, Dang chơi tiền đạo, khoác áo số 10 và là chân sút quan trọng nhất. Ở mùa 2018, Dang chơi 25 trận và ghi 21 bàn, đạt hiệu suất 103 phút/bàn.

Trước khi chơi cho Nest-Sotra IL, Dang từng thi đấu cho Vadmyra và Hovding. Tổng cộng, anh đã đá 177 trận và ghi tới 186 bàn thắng, đạt hiệu suất hơn 1 bàn/trận.

Dang cũng là cầu thủ giá trị nhất của Nest-Sotra IL khi được chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt định giá 300.000 euro. Mức giá trị này tương đương với thủ môn Đặng Văn Lâm.

Với những thông tin khá ấn tượng về Dang, VFF có thể cân nhắc tới khả năng mời cầu thủ này về Việt Nam thử việc và thi đấu cho ĐT Việt Nam.

Nguồn: Long Nguyên/ Danviet.vn

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: