vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Sài Gòn FC thử việc tiền vệ Việt kiều Đức cao 1m83

Cập nhật lúc 13-07-2022 14:58:12 (GMT+1)
Fabian Vy-Ngoc sinh ra và lớn lên ở Đức.

Nhằm bổ sung lực lượng cho giai đoạn sắp tới, Sài Gòn FC đã quyết định thử việc tiền vệ Việt kiều Fabian Vy-Ngoc. Fabian Vy-Ngoc sinh ra và lớn lên tại Đức, có chiều cao ấn tượng lên tới 1m83.

Sài Gòn FC chính là CLB có khởi đầu đáng thất vọng nhất tại V.League 2022. Qua 6 trận đấu, thầy trò HLV Phùng Thanh Phương chưa thắng nổi trận nào, chỉ có 3 điểm, xếp cuối BXH.

Một trong những nguyên nhân chính khiến Sài Gòn FC khởi đầu thất vọng là do lực lượng của họ không có nhiều gương mặt chất lượng, lại tương đối mỏng ở các tuyến. Chính vì vậy, những ngày qua Ban lãnh đạo đội bóng thành phố mang tên Bác tích cực tìm kiếm một vài nhân tố mới để có thể bổ sung vào đội hình kể từ vòng 8.

Theo tiết lộ, CLB Sài Gòn FC đã tiến hành thử việc đối với Fabian Vy-Ngoc. Tiền vệ sinh năm 1999 được tập luyện và sinh hoạt cùng các cầu thủ của đội bóng ở đại bản doanh bên Trung tâm Thành Long trong suốt 4 ngày qua và gây ấn tượng tốt.

Fabian Vy Ngọc sinh ngày 18/2/1999 tại Gustrow (Đức), có bố là người Việt, mẹ là người Đức. Fabian được tuyển trạch viên của Eintracht Braunschweig phát hiện, đưa về học viện và gắn bó tại đây 8 năm (2010-2018). Sau khi tốt nghiệp, cầu thủ 23 tuổi bắt đầu hành trình thi đấu chuyên nghiệp với một loạt CLB ở giải hạng 4 và 5 của Đức, trong đó có Lupo Martini, Inter Leipzig và HSC Hannover.

Chứng kiến những người đàn anh Việt kiều đi trước như Mạc Hồng Quân, Đặng Văn Lâm, Adriano Schmidt hiện thực hóa giấc mơ chơi bóng cho ĐT Việt Nam, Fabian cũng hy vọng điều đó sẽ sớm đến với mình: "Ở tuổi 23, tôi muốn có một trải nghiệm mới về nghề nghiệp và cuộc sống. Tôi muốn về Việt Nam - quốc gia nơi cha tôi sinh ra, lớn lên - học tiếng Việt và thử thách bản thân ở những cấp độ chơi bóng cao nhất.

Từ khi còn nhỏ, tôi đã luôn suy nghĩ về việc xây dựng sự nghiệp bóng đá ở Việt Nam và xa hơn là khoác áo các cấp đội tuyển Quốc gia tại đây. Việc tìm được một CLB chuyên nghiệp tại Việt Nam sẽ giúp cho giấc mơ này trở nên rõ ràng hơn".

Fabian sở hữu thể hình lý tưởng cao 1m83. Vị trí sở trường của Fabi là hậu vệ phải và tiền vệ cánh. Ngoài ra, anh cũng có thể chơi ở vị trí tiền đạo cắm. Điểm mạnh của chân sút này là khả năng di chuyển dọc biên, chuyền và tạt bóng tốt. Fabian còn có thể thi đấu với cường độ cao một cách liên tục.

Trở về Việt Nam lần này để tìm cơ hội, Fabian muốn thử sức sự khắc nghiệt của V.League như thế nào. Chưa thể hiện được gì nhiều ở Đức nên Fabian cũng khó nói trước khả năng thích nghi với bóng đá Việt Nam.

CLB Sài Gòn đang còn trống suất cầu thủ Việt kiều. Nếu Fabian chứng tỏ năng lực, anh hoàn toàn có thể được ký hợp đồng. Đây là lần đầu tiên cầu thủ Việt kiều Đức trở về Việt Nam tìm cơ hội thi đấu.

Nguồn: Đông Hưng/ danviet.vn

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: