vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Rooney bị cả đội tuyển Đức dè bỉu

Cập nhật lúc 18-11-2013 04:44:31 (GMT+1)

Họ cho rằng Rooney là một cầu thủ giỏi nhưng chưa đủ những điều kiện cần để chen chân vào trong hàng ngũ của Những cỗ xe tăng.

Người mở màn đầu tiên cho chiến dịch công kích Rooney chính là tiền vệ của Chelsea - Andre Schurrle. Tuy không nói một cách cụ thể nhưng qua phát biểu của anh chàng này người ta có thể thấy rõ sự tự tin có phần thái quá của Schurrle.

Trước trận giao hữu gặp ĐT Anh trên sân Wembley vào ngày 20/11 tới đây, Schurrle cho biết: “Rooney là một cầu thủ tuyệt vời nhưng chúng tôi là đội bóng có chất lượng rât tốt, ở mọi vị trí. Và luôn có những cầu thủ xuất sắc sẵn sàng cạnh tranh vị trí trên đội tuyển. Nếu Rooney là người Đức, tôi không rõ cậu ấy sẽ làm cách nào để có thể được gọi vào ĐT”.

HLV Joachim Low thì lại có cách nhìn nhận khác ở góc độ người cầm quân nhưng về cơ bản đó cũng là một lời chê bai đối với Rooney. Ông thầy người Đức tuyên bố rằng chỉ khoái những cầu thủ trẻ của ĐT Anh và Rooney năm nay cũng đã 28 tuổi.

"Anh là một ĐTQG tuyệt vời. Họ có thể chọn ra rất nhiều cầu thủ giỏi. Nhưng trong rất nhiều cái tên đó, tôi chỉ thích chọn những cầu thủ trẻ có tài năng”.

 “Họ còn có Roy Hodgson, ông là một HLV xuất sắc, bậc thầy về chiến thuật. Vâng, đối thủ của chúng tôi là một đội bóng rất tuyệt vời, đó là điều chắc chắn”.

Ở một diễn biến khác, đội trưởng ĐT Đức - Philipp Lahm và thủ môn Manuel Neuer đã quay trở về Đức trong ngày hôm qua sau khi kết thúc trận đấu giao hữu gặp Italia thay vì cùng đồng đội bay tới London.

Qua đó cũng có thể dự cảm rằng người Đức không quá đề phòng Rooney cũng như ĐT Anh trong trận giao hữu tới, mặc dù yếu tố danh dự của hai ĐT là điều được đề cao hơn cả.

Nguồn: Quảng Tiến/Tri Thức Trẻ