vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Oezil trở thành "vua quảng cáo"

Cập nhật lúc 29-03-2011 14:03:59 (GMT+1)
Oezil trở thành "vua quảng cáo"

Mesut Oezil trở thành cầu thủ kiếm tiền quảng cáo giỏi nhất nước Đức sau khi kí hợp đồng 5 năm trị giá 28 triệu USD với hãng đồ dùng thể thao Nike.

Theo đó, tiền vệ sáng tạo 23 tuổi của Real Madrid sẽ nhét túi trung bình mỗi mùa 5,6 triệu USD từ hợp đồng mới ký với hãng sản xuất đồ thể thao khổng lồ của Mỹ.

Anh đã vượt qua tiền vệ đàn anh Michael Ballack của Bayer Leverkusen, người hiện kiếm được 3,5 triệu USD/năm từ hãng Adidas để trở thành cầu thủ người Đức có thu nhập quảng cáo cao nhất.

Các báo cáo từ Đức cho biết hợp đồng hậu hĩnh này thậm chí đưa Oezil trở thành siêu sao có thu nhập cao thứ ba trong làng cầu thủ thế giới từ việc quảng cáo đồ thể thao. Xếp đầu bảng đang là Cristiano Ronaldo. Đồng đội của Oezil tại Real được Nike trả lương tới 8,4 triệu USD hàng năm, trong khi Lionel Messi "chỉ" kiếm được 7 triệu USD từ Adidas.

 

 

Hiện Oezil cùng chia sẻ vị trí thứ ba với ngôi sao điển trai David Beckham, người từ lâu đã "bán mình" cho Adidas cũng với giá 5,6 triệu USD/năm.
 
"Đối với tôi, đây là một vụ làm ăn hoàn hảo" - Oezil phát biểu trong buổi lễ ra mắt sản phẩm mới Mercurial Superfly III. Anh tranh thủ tiếp thị: "Superfly là đôi giày nhẹ nhất mà Nike từng sản xuất và tôi chắc chắn sẽ sử dụng nó trong các trận đấu của mình".

Sắp tới, Oezil sẽ là một trong những quân bài chủ lực của Nike trong các hoạt động quảng bá thương hiệu trên thế giới. Anh sẽ đứng bên cạnh hàng ngũ các siêu sao sân cỏ hiện nay như Ronaldo hay Wayne Rooney.

Được biết, Oezil bắt đầu "đầu quân" cho Nike từ tháng 2/2008, ngay sau khi anh rời đội bóng quê hương Schalke để gia nhập Werder Bremen. Mùa hè năm ngoái, Oezil gặt hái thành công rực rỡ tại World Cup 2010 và chuyển đến Real với phí chuyển nhượng 21 triệu USD.


Sơn Tùng

Theo Bongdaplus.vn

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: