vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Ngưỡng mộ ĐT Việt Nam, Australia dự AFF Cup

Cập nhật lúc 01-02-2019 06:22:29 (GMT+1)
Australia cân nhắc dự AFF Cup

Truyền thông Australia loan tin, LĐBĐ nước này đang lên kế hoạch đưa ĐTQG nước này dự AFF Cup 2020. Lý do là vì họ thực sự ấn tượng với sự thăng tiến của Việt Nam lẫn Thái Lan.

Australia bỏ LĐBĐ châu Đại Dương, gia nhập LĐBĐ châu Á (AFC) năm 2006, trở thành thành viên của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) vào năm 2013. Vào thời điểm đó, LĐBĐ Australia (FFA) đã quyết định không dự AFF Cup vì cho rằng, trình độ của họ vượt trội so với các nước trong khu vực.

Tuy nhiên, theo truyền thông Australia, chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của bóng đá Đông Nam Á điển hình là 2 quốc gia đầu tàu Thái Lan và Việt Nam, FFA đang cân nhắc nghiêm túc khả năng dự AFF Cup. Cụ thể, báo chí Australia tiết lộ, FFA đang lên kế hoạch chi tiết đưa ĐTQG nước này dự giải vô địch Đông Nam Á vào năm 2020.

Hiện tại ĐT Việt Nam là đương kim vô địch và sẽ bảo vệ ngôi quán quân ở AFF Cup 2020. Quyết định của FFA khiến NHM Việt Nam tỏ ra rất lo lắng bởi tin rằng đội nhà khó có thể cạnh tranh ngôi quán quân trước ĐT Australia, đội bóng từng 5 lần dự World Cup và 1 lần vô địch Asian Cup. 

Trên mạng xã hội, rất nhiều CĐV Việt Nam cho rằng, nếu ĐT Australia dự AFF Cup thì nên trao ngay chức vô địch cho đối thủ này trước khi giải đấu khởi tranh.

 

Phản ứng của CĐV Việt Nam về việc Australia sắp dự AFF Cup

“Và từ đó AFF Suzuki Cup trở thành AFF Australia Cup”, CĐV Nguyen Xuan Hai phản ứng.

“Để cho Australia tham dự thì trao Cúp luôn chứ đá đấm gì nữa”, CĐV Nguyễn Cường bày tỏ lo ngại.

“Vậy cứ 2 năm là phát Cúp cho nó một lần. Việt Nam mình mãi mãi có 2 Cúp”, Nguyễn Hồng Hải phản đối.

Tuy nhiên, không ít CĐV tỏ ra lạc quan cho rằng, ĐT Australia tham dự AFF Cup là cơ hội tốt để ĐT Việt Nam cũng như các đội bóng Đông Nam Á có cơ hội học hỏi và cọ xát. Một số NHM còn tin rằng, vì AFF diễn ra vào cuối năm nên ĐT Australia sẽ không triệu tập được những cầu thủ tốt nhất đang thi đấu ở châu Âu nên không đáng ngại khi họ dự giải.

Nguồn: Tú Phạm/ Danviet.vn

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: