vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Người Việt tại châu Âu đua tài bóng bàn

Cập nhật lúc 16-05-2016 12:05:15 (GMT+1)
Một trận so tài trong ngày hội bóng bàn.

Gần 130 vận động viên bóng bàn người Việt từ 7 quốc gia châu Âu đã cùng nhau tề tựu tại thủ đô Berlin (Đức) để tham gia tranh tài.

Câu lạc bộ (CLB) Bóng bàn Việt Nam Berlin đã lần đầu tiên đăng cai tổ chức Giải bóng bàn thân thiện Berlin 2016 với sự tham dự của gần 130 vận động viên đến từ 7 quốc gia gồm CH Séc, Ba Lan, Hungary, Slovakia, Pháp, Phần Lan và nước chủ nhà Đức tại thủ đô Berlin ngày 14/5.
     
Phát biểu khai mạc giải, ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch CLB bóng bàn Việt Nam Berlin, đồng thời là trưởng ban tổ chức giải, cho biết, với mục đích khuyến khích phong trào bóng bàn của cộng đồng người Việt ở Đức và các nước, giải bóng bàn thân thiện lần đầu tiên được tổ chức tại Berlin sẽ giúp con cộng đồng người Việt tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết và thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau, qua đó thêm gắn bó, hội nhập và phát triển tốt hơn trên quê hương thứ hai. 

Tham dự khai mạc giải, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng phát biểu hoan nghênh CLB Bóng bàn Việt Nam Berlin có sáng kiến tổ chức một giải đấu có quy mô lớn, quy tụ nhiều tay vợt xuất sắc của cộng đồng khu vực châu Âu tới tham dự. Ông chúc cho các vận động viên thi đấu thành công, thể hiện tinh thần thể thao cao thượng, đồng thời bày tỏ mong muốn cộng đồng tại Đức cũng như tại các nước khác tiếp tục có những sáng kiến tổ chức thêm nhiều sự kiện giao lưu, thi đấu thể thao, giúp tăng cường tình hữu nghị, sự gắn kết cộng đồng người Việt ở nước ngoài, cùng hướng về quê hương đất nước.

Với tiêu chí đoàn kết cộng đồng, giải bóng bàn thân thiện lần thứ 5 tại châu Âu lần này quy tụ các tay vợt người Việt hoặc gốc Việt từ khắp nơi đăng ký tham dự. Ban tổ chức quy định áp dụng luật bóng bàn quốc tế một cách linh hoạt, trong đó Ban Trọng tài có sự tham gia điều hành của đại diện các đoàn tham dự. 

Vận động viên ít tuổi nhất mới 7 tuổi và nhiều tuổi nhất là 76 tuổi. Ở nội dung đánh đơn, các vận động viên được chia độ tuổi theo 6 thứ hạng, trong đó gồm 30 bảng thi đấu vòng tròn tính điểm, sau đó các bảng đấu chéo loại trực tiếp. Nội dung này còn có một hạng đặc biệt với ba tay vợt xuất sắc đến từ Đức và Ba Lan. Với nội dung thi đấu đôi, có 16 bảng, chọn trước 16 cặp hạt giống vào vòng trong. 

Ngay sau lễ khai mạc, các trận đấu hết sức sôi nổi, kịch tính đã diễn ra tại nhà thi đấu thuộc Trung tâm thể thao quận Lichtenberg ở Berlin. Nhiều tay vợt trẻ xuất sắc từ Đức, Phần Lan và Ba Lan đã cống hiến cho khán giả những trận đấu hết sức gay cấn và đẹp mắt. Đêm Gala giao lưu và lễ trao giải đã diễn ra ấn tượng và thành công tại Đức Anh Quán trong Trung tâm thương mại Đồng Xuân ở Berlin. 

Việc CLB Bóng bàn Việt Nam Berlin lần đầu tiên đăng cai tổ chức một giải có quy mô lớn như vậy đã cho thấy sự trưởng thành và lớn mạnh của CLB trong phong trào bóng bàn nói chung của cộng đồng người Việt ở châu Âu. Giải lần này cũng chứng kiến sự tham gia của đông đảo các vận động viên trẻ tuổi, cho thấy phong trào bóng bàn cộng đồng ở châu Âu đang ngày càng cuốn hút giới trẻ tham gia tập luyện và thi đấu.

Mạnh Hùng (P/v TTXVN tại Đức)
Nguồn: Baotintuc.vn
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2019 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: