vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Người Thái lý giải nguyên nhân thất bại của U23 Thái Lan

Cập nhật lúc 13-12-2009 03:56:22 (GMT+1)
Các cầu thủ U23 Thái Lan bị loại vì không vượt qua được sức ép tâm lý. Ảnh: Như Ý.

Những cầu thủ Thái Lan đang chơi bóng ở V.League đều chung nhận  định: một trong số những nguyên nhân dẫn tới việc đội U23 quốc gia này bị loại ngay từ vòng bảng SEA Games 25, là do các tuyển thủ không chịu nổi áp lực tâm lý…

“Ngay sau trận hòa 1-1 với U23 Việt Nam ở ngày ra quân, U23 Thái Lan và HLV trưởng S.Darby đã rơi vào vòng chỉ trích của báo giới và người hâm mộ Thái. Nào là BHL chọn lựa nhân sự không chính xác, bỏ lọt cầu thủ giỏi. Nào là HLV đọc trận đấu kém nên điều chỉnh thiếu hợp lý. Áp lực khủng khiếp từ quê nhà đã đè nặng lên vai các cầu thủ U23 Thái Lan. Không phải ai cũng đủ bản lĩnh để vượt qua sức ép nặng nề như vậy”, cầu thủ Issawa của CLB Đồng Tâm.LA lý giải.

Thế nhưng, Issawa cũng thừa nhận anh thấy bất ngờ khi U23 Thái Lan bị loại bởi “các cầu thủ Malaysia chưa bao giờ được đánh giá cao”. Cùng chia sẻ sự bất ngờ với Issawa, “ngoại binh” gốc Thái nhập tịch Việt Nam, Nirut của đội HAGL bày tỏ: “Không thể hiểu tại sao U23 Thái Lan lại thất bại trước một U23 Malaysia chẳng có điểm gì đặc biệt. Tôi nghĩ chắc cầu thủ Thái có vấn đề về tinh thần nên đã thể hiện không đúng khả năng của họ”. 

Theo nhận định của Nirut, với thất bại tại SEA Games 25, HLV trưởng U23 Thái Lan S.Darby chắc chắn bị sa thải. “Việc thay tiền vệ sáng tạo bậc nhất Arthit ở thời điểm mới chỉ dẫn U23 Malaysia một bàn, là sai lầm điển hình của HLV Darby. Trước đó HLV này cũng nhiều lần bị giới truyền thông Thái Lan chất vấn về vấn đề lựa chọn nhân sự”, Nirut nói.

Theo datviet

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: