vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Quyền Thái gửi “chiến thư”: Nga My sẽ thay Thiếu Lâm tiếp chiến quyền Thái?

Cập nhật lúc 04-12-2009 09:59:06 (GMT+1)
Võ sư Uông Kiện.

Phẫn nộ trước thái độ của các võ sĩ người Thái Lan trong khi Thiếu Lâm chưa lên tiếng, Uông Kiện - Chưởng môn nhân phái Nga My, một trong 3 danh phái của võ lâm Trung Hoa đã lên tiếng sẵn sàng “lấy lại thanh danh” cho võ lâm Trung Nguyên, không thể để mấy võ sĩ Thái “coi thường” tinh hoa võ học Trung Hoa như vậy.

>>>Công khai người gửi “chiến thư” thách đấu Thiếu Lâm Tự

>>>Quyền Thái gửi “chiến thư” thách đấu Thiếu Lâm Tự

Uông Kiện và đại đệ tử Hoàng Lâm, người đã từng tham dự và đạt thành tích cao trong mùa giải quyền anh nhà nghề Trung Quốc năm 1990, 1991 và hiện tại đang là “quả đấm sắt” của đội tuyển quyền cảnh sát tư pháp Trung Quốc đã chính thức gửi thư lên Hiệp hội võ thuật Trung Quốc xin được tham gia “tỉ thí” với 5 quyền vương đến từ Thái Lan.

Các võ sỹ môn phái Thiếu Lâm đang luyện tập.
Các võ sĩ môn phái Thiếu Lâm đang luyện tập.

Liên tiếp trong mấy tuần qua cư dân mạng Trung Quốc bàn tán xôn xao xung quanh chuyện 5 quyền vương Thái Lan thách đấu Thiếu Lâm Tự và tin đồn Thiếu Lâm từ chối với lý do người tu hành không tranh giành hơn thiệt với đời.

Phó giáo sư Lưu Hải Khoa.
Phó giáo sư Lưu Hải Khoa.

Tuy nhiên, trả lời báo chí, đại diện Thiếu Lâm Tự cho hay, đến thời điểm này Thiếu Lâm Tự chưa nhận được bất cứ văn bản “thách đấu” chính thức nào từ phía hiệp hội quyền anh Thái Lan. Tất cả những thông tin vừa qua đều được báo chí trong nước đưa tin từ báo Thái Lan mà thôi.

Chưởng môn nhân phái Nga - My Uông Kiện đang huấn luyện các đệ tử.
Chưởng môn nhân phái Nga My Uông Kiện đang huấn luyện các đệ tử.

Trong các tiểu thuyết kiếm hiệp, Thiếu Lâm Tự được biết đến như một danh phái võ lâm hàng đầu của Trung Hoa. Với bề dày hàng ngàn năm lịch sử, Thiếu Lâm được người đời ngưỡng mộ và không ít võ sĩ muốn đến thách đấu với Thiếu Lâm.

Võ sư Uông Kiện.
Võ sư Uông Kiện.

Thời cận đại Hoàng Phi Hồng, Hoắc Nguyên Giáp rồi đến sau này là Lý Tiểu Long đều nổi danh thiên hạ cũng đủ minh chứng thực lực của Thiếu Lâm.

Thiếu Lâm Tự phái sẽ không cử đại diện
Thiếu Lâm Tự sẽ không cử đại diện "tỷ thí" với võ sĩ Thái Lan.

Lưu Hải Khoa – Nguyên huấn luyện viên trưởng đội tuyển Olympic quyền anh Trung Quốc đánh giá, theo dõi và quan sát thành tích của quyền anh Thái những năm gần đây, đối thủ này không có gì đáng sợ, ngược lại trong trận “tỷ thí” tới đây với võ lâm Trung Hoa, quyền Thái nắm chắc… phần thua.

Mô tả ảnh.
 

Phó giáo sư Lưu Hải Khoa hiện là Chủ tịch HĐQT tập đoàn Giáo dục Tháp Câu, kiêm Phó giám đốc Học viện võ thuật nhà nghề Thiếu Lâm Sùng Sơn, huấn luyện viên đội tuyển quyền anh quốc gia Trung Quốc. Ông Khoa cho rằng, thực lực của quyền anh Thái không đáng sợ như họ nói.

 

Hiện tại, Hiệp hội võ thuật Trung Quốc đã chọn ra 5 võ sĩ quyền anh đại diện cho võ lâm Trung Nguyên thi đấu với 5 quyền vương Thái Lan tại Phật Sơn – Quảng Đông, quê hương Hoàng Phi Hồng vào ngày 19/12 này.

5 gương mặt đó là: Từ Cát Phúc hạng cân 60, Đổng Văn Phi hạng cân 65, Lưu Tầng Tầng hạng cân 70, Trương Khai Ấn hạng cân 75 và Biên Mậu Phúc hạng cân 80.

Về tin đồn Thiếu Lâm Tự “từ chối tiếp chiêu” quyền Thái, Phương trượng Thiếu Lâm Tự – Thích Vĩnh Tín cho biết đó chỉ là trò đùa ác ý của ai đó nhằm vào Thiếu Lâm mà thôi.

Bình Nguyên - Nguồn Sina, Đô Thị Tam Giang/Bee

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: