vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Năm 2019 nên cúng Táo quân vào ngày nào và giờ nào chuẩn nhất?

Cập nhật lúc 24-01-2019 03:55:56 (GMT+1)
Mâm cỗ cúng Táo quân

Lễ cúng Táo quân năm nay phù hợp vào nào? Mọi người hãy cùng tìm hiểu và tham khảo để biết ngày giờ đẹp nhất để làm lễ.

Theo quan niệm dân gian Việt Nam từ bao đời nay, cứ vào ngày 23 tháng Chạp âm lịch hàng năm, Táo quân lại cưỡi cá chép bay về thiên đình để trình báo mọi việc của gia đình dưới hạ giới xảy ra trong một năm với Ngọc hoàng. Vì thế mà có tục cúng tiễn ông Công ông Táo về chầu trời.

Mỗi năm chỉ có duy nhất một ngày Ngọc Hoàng nghe các Táo báo cáo. Táo quân nào lên thiên đình sớm thì cũng phải đợi ngày thiết triều. Táo quân lên muộn thì đã bãi triều rồi nên không gia đình nào cúng sau 23 tháng Chạp.

Ngày nay, trong cuộc sống hiện đại, các gia đình đi làm công sở cả ngày hoặc vướng bận chuyện công việc… nên khó thu xếp thời gian để cúng đúng ngày.

Cá chép cúng ông Công ông Táo

Các chuyên gia phong thủy cho biết, tùy theo điều kiện thời gian mà mỗi gia đình có thể chọn ngày, giờ cúng khác nhau. Các gia đình có thể cúng ông Táo trước 1-2 ngày đều được, nhưng tốt nhất nên cúng trước 12h trưa ngày 23 tháng Chạp.

Tết ông Công ông Táo năm 2019 rơi vào thứ Hai, ngày 28/1/2019. Vì vậy, các gia đình có thể làm lễ cúng trong khoảng thời gian tối ngày 22 và sáng ngày 23 tháng Chạp âm lịch.

Nghi lễ này nên được tiến hành trước khi hết giờ Ngọ (từ 11 giờ – 13 giờ) ngày 23 tháng Chạp. Bởi đây được coi là thời điểm các thần quy tụ để chuẩn bị chầu trời.

T.N (T/h)
Nguồn: doisongvietnam.vn
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: