vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Mạc Hồng Quân ủng hộ 2 cháu ở CH Séc trở về Việt Nam thi đấu

Cập nhật lúc 17-01-2023 12:49:08 (GMT+1)
Duy Tân và Quý Long mong muốn trở về Việt Nam thi đấu.

Tiền vệ Mạc Hồng Quân mong muốn sẽ đưa 2 cháu ruột của mình trở về Việt Nam tập luyện và thi đấu.

Trần Duy Tân và Trần Quý Long đều còn trẻ, các cháu đều được đào tạo bóng đá bài bản, chuyên nghiệp từ nhỏ. Mong là sẽ hai cháu có thể viết tiếp giấc mơ của tôi”, tiền vệ Mạc Hồng Quân chia sẻ với truyền thông về nguyện vọng của bản thân.

Trần Quý Long và Trần Duy Tân gọi Mạc Hồng Quân là cậu. Từ lúc còn nhỏ, cả Tân với Long đều rất hâm mộ cậu của mình và cả hai chàng cầu thủ trẻ này cũng đều tập bóng từ rất sớm. Cả 2 đều sớm chứng minh tiềm năng của mình với bóng đá chuyên nghiệp.

Duy Tân đã được Mạc Hồng Quân đưa đến CLB Sparta Praha để thi tuyển vào năm 6 tuổi. Anh tập luyện ở CLB Motorlet Praha – CLB vệ tinh của Sparta Praha. Từ đây, chàng trai sinh năm 2005 bắt đầu vừa đi học phổ thông vừa tập luyện bóng đá chuyên nghiệp. Tập luyện được hai năm, gia đình chuyển về thị trấn Varnsdorf – CH Séc và Tân cũng chuyển sang tập bóng trong CLB ở đây. Đến năm 15 tuổi, Trần Duy Tân chuyển đến CLB Teplice của CH Séc để chơi bóng trong đội U16

Ngày còn bé, khi tôi đã luôn có mặt trong danh sách đội bóng của trường và mê đá bóng hơn bất kỳ một trò chơi nào. Khi đó cậu của tôi là cầu thủ Mạc Hồng Quân đang đá và tập luyện ở CLB Sparta Praha. Ai cũng biết đây là cái nôi đào tạo bóng đá trẻ của CH Séc và tôi luôn có khát khao được chơi bóng ở đó như cậu của mình”, Trần Duy Tân cho biết.

Trong khi đó, Trần Quý Long bắt đầu đá bóng từ năm 9 tuổi ở CLB Dobroměřice trong vòng 5 năm sau đó chuyển tới câu lạc bộ hạng 2 của CH Séc là Varnsdorf. Đến năm 16 tuổi, Quý Long chuyển đến CLB Jablonec ở giải hạng nhất CH Séc. Nhưng do hoàn cảnh gia đình, hiện Long đã quay lại CLB Varnsdorf để tập luyện và thi đấu.

Quý Long bày tỏ: "Người mà tôi ngưỡng mộ và thần tượng nhất là cậu tôi – cầu thủ Mạc Hồng Quân. Cậu Mạc Hồng Quân đã làm và đạt được những điều mà bất cứ cầu thủ trẻ nào cũng khâm phục. Những gì cậu tôi làm tôi đều muốn học hỏi và cố gắng để giống cậu ấy. Tôi đã học từ cậu từ sự nỗi lực, cố gắng, và nhất là sự quyết tâm, kiên trì cải thiện bản thân mỗi ngày. Cậu là người đã cho tôi thấy con đường mà tôi muốn đi và quyết tâm chinh phục”.

Tôi muốn trở về nước thi đấu vì tôi thật sự khát khao được khoác lên mình màu cờ sắc áo Việt Nam”, Trần Quý Long tự tin cho biết.

Nguồn: MAI PHƯƠNG/ Vtc.vn

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: