vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Lothar Matthaeus tái xuất làm HLV tuyển Bungaria

Cập nhật lúc 21-09-2010 19:51:15 (GMT+1)
Lothar Matthaeus - Ảnh: Reuters

Ngày 21-9, theo AP, danh thủ lừng danh một thời của bóng đá Đức Lothar Matthaeus chính thức được bổ nhiệm làm HLV tuyển Bungaria, thay thế người tiền nhiệm Stanimir Stoilov từ chức cách đây không lâu.

Phát biểu trên hãng tin Reuters, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Bungaria, ông Borislav Mihaylov nói: “Lothar Matthaeus sẽ đảm nhận cương vị HLV tuyển Bungaria trong ít ngày tới. Matthaeus đã đồng ý ký hợp đồng thời hạn 1 năm kèm theo điều khoản gia hạn thêm 2 năm nữa với tuyển Bungaria”

Được biết, đây là lần thứ hai Lothar Matthaeus giữ vai trò HLV trưởng một đội tuyển quốc gia. Trước đây, chiến lược gia 49 tuổi này đã có quãng thời gian 2 năm dẫn dắt tuyển Hungaria (2003-2005).

Đến với tuyển Bungaria lần này, nhiệm vụ của Lothar Matthaeus sẽ có vô vàn khó khăn khi tuyển Bungaria đang xếp “đội sổ” của bảng G tại vòng loại Euro 2012 với hai trận toàn thua trước Anh và Montenegro.

Trong sự nghiệp cầu thủ, Lothar Matthaeus là một tên tuổi nổi như cồn khi giành được rất nhiều danh hiệu cao quý trong màu CLB cũng như đội tuyển quốc gia. Song sự nghiệp cầm quân của ông lại tỷ lệ nghịch với những chiến tích trên.

Do vậy, dù Lothar Matthaeus đã từng dẫn dắt rất nhiều CLB như Rapid Wien, Partizan Belgrade, Atlético Paranaense, Red Bull Salzburg, Maccabi Netanya, nhưng chưa để lại được nhiều ấn tượng nào.

Theo bình luận từ báo chí, quyết định giao phó nhiệm vụ dẫn dắt tuyển Bungaria cho Lothar Matthaeus của LĐBĐ nước này được xem là một nước cờ hết sức mạo hiểm

NGỌC ĐIỆP

Theo Reuters, Canadian press/ TT

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: