vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Lee Nguyễn trải lòng về bóng đá Việt Nam trên báo Mỹ

Cập nhật lúc 18-09-2014 13:16:12 (GMT+1)
Lee Nguyễn coi thời gian ở Việt Nam là kinh nghiệm quý báu

Mới đây, Lee Nguyễn, ngôi sao sáng ở MLS mùa này, đã có cuộc phỏng vấn trên American Soccer Now. Trong đó, cầu thủ này đã có những trải lòng về bóng đá Việt Nam cũng như cuộc sống đầy trắc trở ở quê nhà.

Mùa này, cầu thủ gốc Việt, Lee Nguyễn, đang tỏa sáng rực rỡ ở CLBNew England, giúp CLB này nằm trong top đầu BXH miền Đông ở MLS và có cơ hội lớn đá play-off vào cuối mùa giải. Bản thân tiền vệ này cũng đang nằm trong top dẫn đầu Vua phá lưới giải đấu này. 

Tuy nhiên, trước ngày tháng thăng hoa đó trên đất Mỹ, Lee Nguyễn từng trải qua quãng thời gian khốn khó ở Việt Nam. Mới đây, Lee Nguyễn đã có cuộc phỏng vấn trên American Soccer Now. Trong đó, cầu thủ này đã có những trải lòng về bóng đá Việt Nam cũng như những tháng ngày đầy trắc trở ở quê nhà.

Cầu thủ này cho biết: “Tôi đã trải qua con đường đầy trắc trở nhưng không hề hối tiếc. Tôi sẽ không có ngày hôm nay nếu không có được kinh nghiệm từ những ngày tháng đó. Nó giúp tôi trở thành cầu thủ trưởng thành hơn như ngày nay.

Ở PSV, tôi được thi đấu cùng với những cầu thủ hàng đầu thế giới như Cocu hay Farfan. Tại Đan Mạch, tôi học thêm về chiến thuật mới. Rồi tới Việt Nam, tôi đã thi đấu ở vị trí tương tự như ở thời điểm này”.

Mặc dù giải V-League không được đánh giá cao, không có nhiều cầu thủ chuyên nghiệp xem nơi đây là bàn đạp để tiến thân. Tuy nhiên, Lee Nguyễn vẫn cho rằng quãng thời gian ở Hoàng Anh Gia Lai và Bình Dương giúp ích cho anh rất nhiều, để vươn mình tỏa sáng trong màu áo New Englang.

Lee Nguyễn nói thêm: “Thật tuyệt vời. Quãng thời gian chơi bóng ở Việt Nam cho tôi nhiều kinh nghiệm. Được ra sân mỗi tuần và là tâm điểm của mọi sự chú ý, nhận được nhiều kỳ vọng. Điều đó đã khiến tôi phải học cách để đương đầu với những áp lực”.

Lee Nguyễn nổi danh từ năm 2005, sau khi tỏa sáng ở giải học sinh toàn quốc ở Mỹ. Sau đó, tiền vệ này được gọi vào đội U20 nước Mỹ và được CLB PSV chiêu mộ. Thậm chí, năm 2007, Lee Nguyễn còn được triệu tập vào ĐT Mỹ tham dự Copa America năm 2007.

Dù vậy, sau đó, tài năng trẻ này đã không thể vụt sáng. Anh thất bại trong tìm kiếm vị trí chính thức ở PSV trước khi bị đẩy sang CLB Randers (Đan Mạch). Năm 2009, Lee Nguyễn về Việt nam khoác áo Hoàng Anh Gia Lao và sai đó là Bình Dương. Tuy nhiên, anh lại không thành công trong môi trường bóng đá Việt Nam. Tới năm 2012, Lee nguyễn trở về quê hương khoác áo New England và đã thực sự tìm lại chính mình ở CLB này.

Nguồn: H.Long/ Dantri