vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Lee Nguyễn nỗ lực 'tìm đường' tới World Cup 2014

Cập nhật lúc 19-05-2014 13:58:42 (GMT+1)
Giỏi ghi bàn lẫn kiến tạo, Lee Nguyễn (trắng) đưa New England dẫn đầu MLS khu vực miền Đông.

Bị huấn luyện viên tuyển Mỹ bỏ quên nhưng cầu thủ Việt kiều Lee Nguyễn đang chơi cực hay tại giải nhà nghề Mỹ với hy vọng được triệu tập vào phút cuối cùng dự World Cup 2014.

Chuẩn bị cho World Cup 2014 trên đất Brazil, huấn luyện viên tuyển Mỹ Jurgen Klismann lên danh sách sơ bộ và những phương án dự phòng cho đội bóng xứ cờ hoa. Bất ngờ trong danh sách kể trên của tuyển Mỹ không có mặt cầu thủ Việt kiều Lee Nguyên, dù anh đang có phong độ ấn tượng tại giải nhà nghề Mỹ (MLS).

Qua 10 trận ra sân trong màu áo câu lạc bộ New England Revolution, tiền vệ đa năng này đã có được 5 bàn thắng. Ngoài ra, cựu cầu thủ từng chơi Hoàng Anh Gia Lai, B.Bình Dương này còn có vô số pha kiến tạo giúp các đồng đội lập công từ đầu mùa đến giờ. Một mùa giải ấn tượng nữa của Lee Nguyễn tại MLS sau khi có giai đoạn dính chấn thương liên tiếp khi trở lại Việt Nam chơi bóng.

Đáng nói hơn hiệu suất ghi bàn của tiền vệ này đang giúp New England tạm dẫn đầu bảng đấu miền Đông MLS. Thậm chí tiền vệ gốc Việt Nam còn đứng trên những tiền đạo chính của đội nhà như Diego Fagundez (3 bàn), Pattrick Mullins (3 bàn), Teal Bunbury (2 bàn)... Đó cũng là lý do giúp New England chiếm ngôi đầu bảng miền Đông MLS với phong độ vô cùng xuất sắc.

Ở trận thắng 5-3 trên sân Philadelphia Union, Lee Nguyễn ghi 1 bàn và có 2 pha kiến tạo để đồng đội lập công. Qua 11 trận đã đấu, thầy trò Jay Heaps đã có 20 điểm và tạm hơn đối thủ xếp nhì Kansas City 3 điểm. Đông đảo các chuyên gia và người hâm mộ giải MLS cũng khẳng định phong độ của Lee Nguyễn xứng đáng dự World Cup 2014 cùng tuyển Mỹ. 

Thậm chí phong độ của Lee Nguyễn còn ấn tượng hơn so với những cầu thủ được huấn luyện viện Klismann lựa chọn. Những tiền vệ như Graham Zuri (Kansas City), Micheal Bradley (Toronto),  Maurice Edu (Philadenphia Union)... đều bị Lee Nguyễn đánh bại trong các trận đấu diễn ra ở bảng đấu miền Đông MLS vừa qua. Tiền vệ gốc Việt đang nỗ lực để ghi điểm trong mắt huấn luyện viên người Đức để có thể mơ dự World Cup 2014 vào phút cuối cùng.

Nguồn: Nhật Minh/VnMedia