vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Lee Nguyễn muốn khoác áo ĐTVN, VFF từ chối?

Cập nhật lúc 23-01-2014 13:41:45 (GMT+1)
Lee Nguyễn từng có ý định khoác áo ĐTQG Việt Nam

Ngôi sao bóng đá nổi tiếng Lee Nguyễn vừa tiết lộ, anh từng đề bạt nguyện vọng muốn khoác áo ĐTQG Việt Nam, nhưng những người đứng đầu LĐBĐ Việt Nam (VFF) lại tỏ ra dửng dưng và không muốn hợp tác với anh.

Nhân dịp năm mới 2014, Lee Nguyễn, ngôi sao bóng đá từng có thời gian khoác áo HAGL rồi B. Bình Dương đã có rất nhiều trải nghiệm thú vị về cuộc sống, về bóng đá và quãng thời gian chơi bóng tại quê nhà đất tổ. Anh thừa nhận, mình từng bạt nguyện vọng muốn khoác áo ĐTQG Việt Nam, nhưng thật đáng tiếc, những người có trách nhiệm tại làng bóng đá Việt lại không tỏ ra hứng thú.

“Khi còn thi đấu ở Việt Nam, tôi có nguyện vọng khoác áo ĐTQG Việt Nam nên đã làm thủ tịch nhập tịch Việt Nam năm 2011. Tôi đã thuê luật sư ở Mỹ để tư vấn và họ cho biết là trường hợp của tôi vẫn có cơ hội đá cho ĐTQG Việt Nam vì tôi chỉ đá dự bị 2 trận ở Copa America. Lúc đó, tôi chưa đầy 21 tuổi nên vẫn được chuyển qua đá cho quốc gia thứ hai khác”, Lee Nguyễn chia sẻ.

“Điều kiện tiếp theo là tôi làm đơn nộp cho LĐBĐ Mỹ và phía Việt Nam là VFF cũng đồng ý cho tôi khoác áo ĐTVN và nộp đơn lên FIFA để xin cứu xét. Khi nhập tịch Việt Nam xong tôi và cha tôi đã đánh tiếng nhờ người nói với VFF và báo chí cũng nói giúp. Tuy nhiên, VFF không đả động gì cả, không ai gọi hỏi chúng tôi câu nào hết”, tiền vệ mang quốc tịch Mỹ nói thêm với vẻ đầy thất vọng.

Đúng là cách làm bóng đá đầy cảm thấy của những quan chức bóng đá Việt Nam. Miệng thì lúc nào cũng ra rả kêu gọi con em Việt kiều về đóng góp cho quê hương, khi họ đồng ý, thì lại lấy lý do này lý do nọ để khước từ, nhằm tránh rắc rối. Tất cả chỉ muốn lo cho cái chỗ, cái vị thế của mình, chứ còn chuyện thành tích và sự phát triển của nền bóng đá nước nhà, nhiều khi họ chẳng màng tới.

Nguồn: Hạnh An/ Nguoiduatin