vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Juventus qua mặt Barca trong đề cử cầu thủ hay nhất châu Âu

Cập nhật lúc 16-07-2015 16:30:30 (GMT+1)
Lộ diện danh sách đề cử Cầu thủ hay nhất châu Âu mùa bóng 2014-2015.

Lộ diện danh sách đề cử Cầu thủ hay nhất châu Âu khi UEFA vừa công số 10 cái tên nổi bật trong năm qua. Cả Messi và Ronaldo đều có mặt trong danh sách đề cử năm nay cùng nhiều hảo thủ khác.

Barcelona chính là nhà đương kim vô địch Champions League, chính vì thế nhiều người cho rằng họ sẽ áp đảo danh sách đề cử năm nay. Thế nhưng trong danh sách 10 cầu thủ được đề cử cho giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu, Barcelona chỉ có 3 cái tên góp mặt mà thôi. Không có gì bất ngờ khi bộ ba tấn công Messi, Suarez và Neymar đều có mặt.

Dù để thua ở trận chung kết Champions League trước Barcelona nhưng Juventus có đến 5 cái tên cho đề cử này. Cụ thể, thủ thành kì cựu Buffon, tiền vệ Vidal, Pogba, tiền đạo Tevez và cầu thủ được mệnh danh là tiền vệ tài hoa bậc nhất thế giới, Pirlo.

Ngoài 8 cái tên nêu trên, 2 cái tên còn lại được góp mặt trong danh sách này chính là Ronaldo của Real Madrid và Hazard của Chelsea. Với Ronaldo, anh là chủ nhân của Chiếc giày vàng châu Âu mùa giải và đồng danh hiệu Vua phá lưới Champions League cùng Neymar và Messi. Chính vì thế việc Ronaldo góp mặt không có gì là lạ.

Với Hazard, dù không thật sự có được thành công với Chelsea ở Champions League, thế nhưng giải quốc nội lại khác. Tiền vệ người Bỉ chính là một trong những nhân tốt sáng nhất giúp Chelsea đoạt cú ăn 2 (Premier League và League Cup.

Danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu sẽ được các nhà báo từ 54 thành viên của UEFA bình chọn. Đến ngày 12.8 danh sách sẽ được rút gọn xuống 3 người và người thắng cuộc sẽ lộ diện 16 ngày sau đó.

Nguồn: Hồ Đông/motthegioi

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2019 VietInfo Group