vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

HLV Park Hang-seo: Chỉ cần thất bại, mọi thứ sẽ sớm tan biến

Cập nhật lúc 05-01-2020 13:27:09 (GMT+1)
HLV Park Hang-seo cảm nhận rất rõ hai mặt của sự nổi tiếng, tương lai có thể tan biến nếu như ông và học trò thất bại

Trò chuyện với phóng viên tờ Chosun (Hàn Quốc) ở khách sạn Đệ Nhất, HLV Park Hang-seo tin rằng hiện ông nổi tiếng nhưng chỉ cần thất bại, mọi thứ sẽ sớm tan biến. Đó chính là cuộc sống của một HLV bóng đá.

Trong những ngày đội tuyển U23 Việt Nam hội quân ở TP HCM để chuẩn bị cho mục tiêu chinh phục VCK U23 châu Á 2020, HLV Park Hang-seo đã có cuộc trò chuyện với phóng viên tờ Chosun (Hàn Quốc) ở khách sạn Đệ Nhất. Điều khiến phóng viên đồng hương của ông Park cảm thấy thú vị là hàng chục người hâm mộ luôn túc trực trước cửa khách sạn để săn chữ ký của nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng như các tuyển thủ U23 Việt Nam.

Khi nhận được câu hỏi về cảm giác trước sự nổi tiếng của mình ở Việt Nam, HLV Park Hang-seo lại đưa ra câu trả lời khiến phóng viên tờ Chosun bất ngờ. "Tôi cảm nhận được sự nổi tiếng đó chứ. Tôi không phải quá thân thiện đâu nhưng cũng không bao giờ từ chối khi bất ngờ có ai đó gọi to tên mình và xin chụp ảnh. Có điều, tôi luôn nghĩ khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp, một ngày nào đó có thể những điều không may sẽ đến" - ông chia sẻ. 

Theo thuyền trưởng của U23 Việt Nam, đó chính là cuộc sống của một HLV bóng đá. "Chiến thắng hoặc thất bại sau 90 phút thi đấu. Tôi đang cố gắng sống một cuộc đời thật bình thường vì tôi biết rằng sự nổi tiếng rồi cũng sẽ tan dần như sương khói" - ông Park trải lòng.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc tin rằng U23 Việt Nam sẽ tạo nên điều đặc biệt tại VCK U23 châu Á 2020

Vào thời điểm VCK U23 châu Á 2020 chuẩn bị khởi tranh, cơ hội để U23 Việt Nam giành lấy tấm vé tham dự Olympic Tokyo đang là chủ đề được nhắc đến nhiều nhất. Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo cho rằng đó không phải là mục tiêu dễ thực hiện. 

"Không dễ để Việt Nam có thể tham dự một giải đấu lớn tầm cỡ thế giới như Thế vận hội hay World Cup ngay bây giờ. Điều quan trọng lúc này vẫn là việc đặt nền móng cho các kế hoạch từ trung hạn đến dài hạn, như xây dựng nguồn cầu thủ trẻ cũng như đội ngũ HLV chuyên nghiệp" - ông bày tỏ.

"Tất nhiên, ai cũng biết VCK U23 châu Á 2020 là vòng loại của Olympic Tokyo. Tôi cũng không biết điều gì sẽ xảy ra nếu U23 Việt Nam vượt qua vòng loại nữa. Cùng chờ xem sao" - tờ Chosun dẫn lời HLV Park Hang-seo.

Tiếp tục câu chuyện về người đồng hương Shin Tae-yong, vị HLV vừa mới nhậm chức HLV trưởng đội tuyển Indonesia - đồng nghĩa với việc sẽ trở thành đối thủ của Việt Nam tại Đông Nam Á, HLV Park Hang-seo cũng chia sẻ những cảm nhận của riêng mình. 

"Cá nhân tôi luôn thân thiện và tôn trọng đàn em. Đó là động lực để tôi luôn làm việc hết sức mình mà không nhượng bộ vì HLV nào cũng đều chiến đấu vì danh dự và niềm tự hào mình mang trên vai. Sự có mặt của HLV Shin Tae-yong ở Indonesia là một điều tốt. Ở Hàn Quốc có rất nhiều HLV giàu kinh nghiệm và năng lực, điều được thúc đẩy bởi thế hệ những HLV trẻ tuổi" - nhà cầm quân người Hàn Quốc chia sẻ.

Anh Dũng - Ảnh: Anh Khoa
Nguồn: nld.com.vn
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: