vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

HLV Calisto và bản hợp đồng tốn giấy mực

Cập nhật lúc 20-02-2010 06:55:52 (GMT+1)

Bản hợp đồng giữa HLV Calisto với Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) được xem là một trong những câu chuyện gây hao tốn giấy mực nhiều nhất cho giới truyền thông trong nước từ trước đến nay.

Cuộc thương thảo giữa VFF (đại diện là phó chủ tịch phụ trách tài chính Lê Hùng Dũng) với ông Calisto vẫn chưa kết thúc, nhưng báo chí đã tung ra rất nhiều thông tin nóng hổi, chẳng hạn như VFF chấp thuận trả cho HLV Calisto 20.000 USD/tháng trong bản hợp đồng đề nghị ký ba năm.

Hôm qua 19-2, một tờ báo mạng lại đưa tin VFF đưa ra mức lương tới 22.000 USD/tháng bao ăn ở, đi lại ở VN cùng hai vé khứ hồi VN - Bồ Đào Nha trong một năm cho HLV Calisto. Chưa hết, báo này còn cho biết ông Calisto không hài lòng và yêu cầu bản hợp đồng mà VFF đề nghị cần phải áp dụng theo luật Bồ Đào Nha!

Mới đây ông Calisto đã trở lại VN trễ 10 ngày so với dự kiến vì bận chăm sóc vợ do bà trải qua một cuộc phẫu thuật.

Có tờ báo đã nhân chuyện này bình luận việc HLV Calisto không trở lại VN đúng hẹn dấy lên nghi ngờ về sự đổ vỡ mối quan hệ giữa ông và VFF, nhất là khi CLB Hà Nội T&T vẫn muốn có ông. Có tờ báo nói HLV Calisto nán lại Bồ Đào Nha để tham khảo ý kiến của luật sư về bản hợp đồng đề nghị từ VFF.

Những lời đồn thổi xung quanh bản hợp đồng nhiều vô số kể, nhưng thực tế những người trong cuộc tỏ ra rất kín tiếng vì đơn giản là họ vẫn chưa thương thảo xong.

Có một điều ai cũng biết là trong bóng đá khi hợp đồng mua bán cầu thủ hay làm HLV... chưa hoàn tất sẽ không ai công khai điều gì. Đó là điều chắc chắn.

Có lẽ vì biết báo chí sẽ “săn đuổi” để hỏi bản hợp đồng nên những ngày qua sau khi trở lại VN, HLV Calisto đã không trả lời điện thoại.

Trước đó, trao đổi với Tuổi Trẻ qua điện thoại khi còn ở Bồ Đào Nha, HLV Calisto khẳng định không thể cung cấp bất kỳ chi tiết nào liên quan đến bản hợp đồng mà chỉ cho biết ông nhiều khả năng sẽ đặt bút ký.

Trong khi đó trả lời Tuổi Trẻ hôm qua, phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông Nguyễn Lân Trung cho hay: “VFF vừa lên kế hoạch để đưa HLV Calisto đến Long An xem trận đấu vòng II Cúp quốc gia vào chiều 21-2 giữa Đồng Tâm Long An - Hoàng Anh Gia Lai. Chiều 22-2 ông Calisto sẽ trở lại Hà Nội. Trong những ngày nghỉ tết vừa qua, ông Calisto được VFF cho phép nghỉ ngơi hoàn toàn và không hề có bất kỳ cuộc gặp gỡ nào cùng VFF, cũng như không đưa ra bất kỳ đề xuất nào xung quanh bản hợp đồng mới có thời hạn ba năm mà đôi bên đang trao đổi. Phải đến giữa tuần sau, VFF mới định ngày làm việc chính thức với HLV Calisto...”.

Riêng ông Lê Hùng Dũng khẳng định: “Tôi là người được VFF giao trách nhiệm đàm phán trực tiếp với HLV Calisto về bản hợp đồng mới. Chúng tôi chưa gặp lại nhau vì còn trong thời gian nghỉ tết, do vậy tôi không đưa ra bất kỳ lời tuyên bố nào về hợp đồng mới cũng như các điều khoản được nêu trong hợp đồng mà đôi bên còn đang thương thảo. Tôi làm việc trực tiếp với ông Calisto và chỉ đưa ra chính kiến sau khi cuộc làm việc kết thúc. Còn vào thời điểm này, tôi không quan tâm đến những gì dư luận đưa ra...”.

K.B. - S.H

Theo Tuoitre

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: