vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

HLV Calisto chốt danh sách U23 Việt Nam dự SEA Games

Cập nhật lúc 24-11-2009 18:46:49 (GMT+1)
Long Giang, Trọng Hoàng, Thành Lương là các trụ cột của U23 Việt Nam. Ảnh: Hoàng Hà.

Sau nhiều lần trì hoãn, tối nay HLV Calisto đã công bố 22 cầu thủ đội U23 quốc gia dự SEA Games vào tháng 12. Bản danh sách nhận được sự đồng thuận của giới chuyên môn bởi các cầu thủ được chọn đều có phong độ tốt.

Cuối tháng 8, HLV Calisto gọi 33 cầu thủ vào đội dự tuyển U23 Việt Nam. Qua hơn hai tháng tập luyện, một chuyến tập huấn, một lần đấu Cup (giải giao hữu VFF Cup 2009, vô địch) và vài trận giao hữu, HLV người Bồ Đào Nha dần thanh lọc lực lượng. Người chấn thương, người không có phong độ tốt phải rời đội. Ngay trước khi chốt danh sách 22 người, ông còn tổng cộng 29 cầu thủ.

Trước VFF Cup mới đây, HLV Calisto từng tuyên bố sẽ chốt danh sách đội U23 ngay sau khi giải giao hữu này kết thúc. Nhưng với lý do có quá nhiều vị trí đồng đều, ông phải đợi đến sát giờ đăng ký danh sách với Ban tổ chức mới làm được công việc rất khó khăn này.

Tiêu chí số một để ông chọn ra 22 cầu thủ dự SEA Games 25 là độ tuổi. Nếu hai cầu thủ cân tài nhau, người trẻ hơn được chọn. Ông Calisto thổ lộ, dù chưa chắc sẽ tiếp tục làm HLV tuyển Việt Nam khi hợp đồng đáo hạn (3/2010), ông vẫn thực hiện nguyên tắc này nhằm đảm bảo sự kế thừa cho đội U23 Việt Nam. 10 cầu thủ đá giải lần này vẫn còn đủ tuổi để có mặt ở SEA Games tiếp theo. 22 cầu thủ được chọn còn được đảm bảo trên nguyên tắc mỗi vị trí có đủ hai người. Một đá chính và một dự bị. Theo đó, U23 Việt Nam tại SEA Games 25 được cơ cấu gốm 2 thủ môn, 8 hậu vệ, 8 tiền vệ và 4 tiền đạo.

Có ý kiến lo ngại rằng việc HLV Calisto chỉ đem hai thủ môn đến Lào là một sự mạo hiểm. Đặt giả thiết nếu cả hai người đều chấn thương hoặc lĩnh thẻ, U23 Việt Nam sẽ gặp khó. Ông lập tức trấn an khi cho biết, nếu trường hợp này xảy ra, điều lệ SEA Games cho phép bổ sung thủ môn.

Chọn 22 cầu thủ đồng nghĩa với việc 7 người còn lại sẽ phải ở nhà. HLV Calisto nhìn nhận, 5 người trong số đó đủ tài có mặt ở SEA Games năm nay nhưng họ bị loại vì tuổi đời nhiều hơn các đồng nghiệp được chọn. Sau bữa cơm tối, ông gửi lời cảm ơn tới những người bị loại, bởi theo ông họ đã đóng góp rất nhiều cho đội bằng nỗ lực tập luyện suốt thời gian qua.

Đội U23 Việt Nam hiện nay chỉ còn 3 cầu thủ từng thi đấu ở SEA Games 2007 là Long Giang, Xuân Hợp, và Thanh Bình - cầu thủ thi đấu từ hồi SEA Games 2003.

Danh sách đội U23 Việt Nam dự SEA Games 25, tại Lào:

HLV trưởng: Henrique Calisto

Trợ lý: Lê Huỳnh Đức; Nguyễn Văn Sỹ, Nguyễn Đức Thắng, Trần Văn Khánh, Ngô Lê Bằng

Thủ môn (2): Tấn Trường (Đồng Tháp), Khoa Điển (TP HCM)

Hậu vệ (8): Xuân Hợp, Minh Đức (Thanh Hóa), Đại Đồng (T&T Hà Nội), Long Giang (Tiền Giang), Hoàng Quảng (SHB Đà Nẵng), Ngọc Anh (Nam Định), Công Minh, Đình Đồng (Sông Lam Nghệ An).

Tiền vệ (8): Trọng Hoàng, Văn Bình (Sông Lam Nghệ An), Thái Dương (HA.Gia Lai), Thành Lương (Hà Nội ACB), Thanh Hưng (SHB Đà Nẵng), Quý Sửu (Đồng Tháp), Tiến Thành (Ninh Bình), Danh Ngọc (Nam Định).

Tiền đạo (4): Thanh Bình (Đồng Tâm Long An), Đình Tùng (Thanh Hóa), Mạnh Dũng (Nam Định), Ngọc Anh (Sông Lam Nghệ An).

7 cầu thủ bị loại: Minh Nhựt, Văn Học, Cao Cường, Văn Khải, Tăng Tuấn, Quang Vinh, Văn Duyệt.

Theo VNExpree

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: