vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Henry phơi bày về nội tình đội tuyển Pháp

Cập nhật lúc 26-06-2010 11:02:18 (GMT+1)
Henry tham gia cuộc phỏng vấn của Canal Plus - Ảnh Getty

Cựu thủ quân của tuyển Pháp cho hay anh cảm thấy bị “bỏ rơi” trong đội tuyển, bất chấp những đóng góp của anh cho Les Blues trong nhiều năm qua. Hãng AFP dẫn lời Henry, người đã nhận lời tham gia một cuộc phỏng vấn với hãng truyền hình Canal Plus, cho hay: “Tôi cảm thấy bị bỏ rơi. Mọi người không còn nói chuyện với tôi như những cách trước đây”.

Herny, thành viên cuối cùng của tuyển Pháp từng đăng quang ở World Cup 1998, cho biết anh “không còn” là một người anh lớn trong đội tuyển. Tiền đạo 32 tuổi này cho hay: “Trước đây, tôi luôn là một trong những đầu tàu của đội tuyển. Mọi người thường nói chuyện nhiều với tôi”.

Kể từ khi HLV Domenech lên nắm quyền, đội tuyển Pháp đã xảy ra khá nhiều rắc rối trong nội bộ, một trong số đó chính là việc Herny, một “công thần” của tuyển Pháp, đã bị đày lên băng ghế dự bị. Henry thừa nhận: “Khi không còn nhận được sự nể trọng từ các đồng đội, mọi chuyện trở nên rất khó khăn. Tôi cảm thấy mình bị lãng quên”.

Pháp, đội bóng từng lọt tới trận chung kết World Cupn 2006, đã bị loại khỏi vòng bảng sau hai trận thua trước Mexico và Nam Phi cùng một trận hòa trước Uruguay. Không những thế, bầu không khí căng thẳng còn bao trùm cả đội tuyển Pháp khi Anelka bị “tống cổ” về nước do những phát biểu không mấy tốt đẹp nhằm vào HLV Domenech. Về vụ việc này, Henry cho biết thêm: “Đầu tiên, chúng tôi bị loại là do thi đấu không thực sự tốt. Có thể đã có chuyện gì đó xảy ra trước vụ tranh cãi giữa Anelka và HLV. Tôi không hiểu tạo sao vụ việc đó lại được các báo đưa lên trang nhất. Điều tôi biết là Nico đã không nói những từ đó. Tôi biết những gì cậu ấy nói nhưng tôi không phải Nicolas Anelka. Tôi để Nico nói những gì mà cậu ấy phải nói. Tôi nghĩ chúng tôi phải thể hiện sự ủng hộ cho Nico. Đó không phải là những từ mà cậu ấy nói”.

Dù ủng hộ Anelka nhưng Herny, cầu thủ đã có cuộc gặp với Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy, cho rằng quyết định bỏ tập của các cầu thủ Pháp là một quyết định dại dột. Anh bày tỏ: “Thành thực mà nói, bạn có thể cho rằng đó là một sai lầm”.

Ngoài ra, Henry còn cho rằng các cầu thủ kỳ cựu hiện không còn nhận được sự tôn trọng từ những người đồng đội trẻ ở tuyển Pháp như cách anh từng làm cách đây 13 năm. Cầu thủ của Barcelona thừa nhận: “Khi tôi được gọi lên tuyển lần đầu tiên, tôi luôn phải đợi các đàn anh lựa chọn chỗ ngồi ở băng ghế dự bị. Còn ở Monaco, tôi từng phải lau bóng, bất chấp việc đã cùng tuyển Pháp đăng quang ở World Cup 1998. Dường như, sự tôn trọng đã không còn trong đội tuyển Pháp hiện nay”.


Anh Hiển (Tổng hợp)

Theo TT&VH
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: