vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Hậu vệ Việt kiều Đan Mạch được „gửi gắm“ cho HLV Park Hang Seo

Cập nhật lúc 11-06-2020 11:52:14 (GMT+1)

Quốc Minh Trường, hậu vệ sinh năm 2000 đang chơi bóng tại Đan Mạch hoàn toàn đủ khả năng trở thành trụ cột ĐTQG Việt Nam trong tương lai.

Rất nhiều cầu thủ Việt kiều xuất sắc đã và đang mong muốn được khoác áo ĐTQG Việt Nam, điển hình như Filip Nguyễn (thủ môn của Slovan Liberec), hay Jason Quang Vinh Pendant (tân binh của New York Red Bulls). Ở Đan Mạch, một cầu thủ gốc Việt rất xuất sắc hoàn toàn đủ khả năng thi đấu cho đội tuyển Việt Nam, đó là Quốc Minh Trường, hậu vệ phải của Aarhus Fremad.

Quốc Minh Trường gây ấn tượng với những màn trình diễn ấn tượng của anh ở Đan Mạch. Hiện tại hậu vệ phải số 1 của HLV Park Hang Seo là Nguyễn Trọng Hoàng, tuy nhiên anh đã gặp chấn thương và hiện cũng bước sang tuổi 31. Vũ Văn Thanh là người được kỳ vọng nhưng cầu thủ này thường xuyên dính chấn thương và chưa thể đạt phong độ cao.

Quốc Minh Trường được đánh giá là cầu thủ phù hợp với sơ đồ chiến thuật của HLV Park Hang Seo. Phong cách chơi bóng của Quốc Minh Trường rất linh hoạt, có thể đảm bảo nhiệm vụ phòng ngự cũng như khi cần tham gia tấn công.

Phân tích sâu về chiến thuật, khi đồng đội nắm quyền kiểm soát bóng, Quốc Minh Trường sẽ dâng cao và lựa chọn vị trí trống trải bên hành lang cánh phải, nơi anh ấy có thể nhận bóng và thực hiện một quả tạt. Với tốc độ tốt và nền tảng thể lực tuyệt vời, Quốc Minh có thể đảm bảo cách chơi này trong 90 phút của trận đấu.

Khả năng rê bóng của Quốc Minh cũng được đánh giá cao, và đặc biệt là những đường tạt bóng. Đồng đội của Quốc Minh là Christian Nissen với chiều cao 1m96 thường là đích nhắm đến của những quả tạt. Quốc Minh thuận chân phải, nhưng cầu thủ này cũng có thể sử dụng chân trái. Anh cũng từng được sử dụng như một hậu vệ cánh trái. Điều này là một lợi thế của Quốc Minh khi HLV Park Hang Seo rất ưu tiên sử dụng những cầu thủ đa năng ở đội tuyển Việt Nam.

Quốc Minh rất tích cực và năng nổ trong việc hỗ trợ phòng ngự cho đồng đội. Hậu vệ phải người Đan Mạch thường di chuyển về phía trước, cố gắng sử dụng tốc độ để cản phá bóng. Sức mạnh không phải là điểm mạnh của Quốc Minh, anh thường sử dụng óc phán đoán để đưa ra quyết định trong phòng ngự.

Quốc Minh không có chiều cao ấn tượng nên anh thường được lựa chọn đứng ở vị trí ngoài vòng cấm trong những tình huống cố định của đối phương, cầu thủ sinh năm 2000 luôn trong tư thế sẵn sàng thực hiện một pha phản công tốc độ với khả năng đột phá xuất sắc.

Quốc Minh hoàn toàn có thể là một lựa chọn mới của HLV Park Hang Seo, với mục tiêu hoàn thành giấc mơ dự World Cup. Cầu thủ trẻ người Đan Mạch có thể là người thay thế Trọng Hoàng trong tương lai. Tuy nhiên với độ tuổi 20, HLV Park Hang Seo có thể lựa chọn phương án an toàn đó là đưa Quốc Minh về đội U23 để theo dõi thêm, trước khi triệu tập vào ĐTQG.

Nguồn: TẠP CHÍ NGƯỜI ĐƯA TIN

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: