vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Hai cầu thủ Việt kiều sẵn sàng cho thử thách ở tuyển Việt Nam

Cập nhật lúc 19-01-2013 20:26:25 (GMT+1)
Nguyễn Michal đã sẵn sàng cho thử thách ở đội tuyển Việt Nam

Theo thông tin từ VFF, cầu thủ Mạc Hồng Quân đã hồi hương và sẵn sàng thử việc ở đội tuyển Việt Nam vài ngày tới. Một cầu thủ Việt kiều khác là Nguyễn Michal cũng đã hoàn tất thủ tục, chuẩn bị về nước để tìm cơ hội khoác áo ĐTQG.

Nhận được giấy triệu tập của VFF, cầu thủ Việt kiều người Czech Mạc Hồng Quân đã hủy kế hoạch thử việc tại CLB Hertha Berlin để làm thủ tục về Việt Nam. Được biết trong ngày hôm qua, Hồng Quân đã có mặt tại TP.HCM cùng mẹ. Cầu thủ này sẽ ở đây vài ngày để thăm người thân, trước khi ra Hà Nội vào ngày 20/1 để chuẩn bị bước vào đợt sát hạch ở đội tuyển Việt Nam (ĐTVN).

So với lần trở về nước khoác áo U22 năm ngoái, lần này Mạc Hồng Quân được đánh giá rất cao và được kỳ vọng sẽ tạo ra nhiều nét mới mẻ cho ĐTVN. Từ vị trí tiền vệ tổ chức tấn công, Hồng Quân được HLV Hoàng Văn Phúc đẩy lên đá tiền đạo. Chắc chắn với 3 bàn ghi được trong màu áo U22 (cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho U22 Việt Nam tại vòng loại U22 châu Á 2013), Mạc Hồng Quân đã sớm khẳng định mình là một “sát thủ” đáng sợ.

Hồng Quân cho biết anh đang rất hồi hộp trước ngày tập trung cùng ĐTVN. Mơ ước đã trở thành sự thực, nhưng Hồng Quân sẽ phải cố gắng thật nhiều để được trao một vị trí chính thức.

Ngoài Hồng Quân, một cầu thủ Việt kiều khác là Nguyễn Michal cũng đã sẵn sàng về nước để thử việc tại ĐTVN.

Thông tin từ VFF cho biết, đại diện cầu thủ Nguyễn Michal đã gọi điện thông báo cầu thủ này cùng bố của mình đã hoàn tất thủ tục về giấy tờ, sẵn sàng về Việt Nam để bước vào đợt sát hạch tại ĐTVN. Tuy nhiên, Nguyễn Michal đã không được gọi tập trung đợt này, mà sẽ có tên trong đợt tập trung vào lần sau.

Nguyễn Michal năm nay 24 tuổi, cao 1m86, nặng 80 kg, khá đa năng nhờ chơi tốt ở vị trí hậu vệ lẫn tiền vệ, thường xuyên thi đấu trong đội hình chính của CLB Banik Most tại giải hạng 2 CH Czech.

Nếu thử việc thành công, cả Mạc Hồng Quân và Nguyễn Michal đều được chờ đợi sẽ là những nhân tố mới giúp ĐTVN chơi khởi sắc. Quan trọng hơn, sự thành công của 2 cầu thủ này sẽ kích thích làn sóng về nước đóng góp cho quê hương của các cầu thủ Việt kiều.

Nguồn: An An/ Dantri

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: