vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

HA Gia Lai sa thải ngôi sao Lee Nguyễn

Cập nhật lúc 21-02-2010 11:55:24 (GMT+1)
Lee Nguyễn đã phải trả giá vì bệnh "ngôi sao" - Ảnh: Sơn Dũng

Được kỳ vọng giúp HA Gia Lai tìm lại ngôi “vương”, nhưng tất cả những gì Lee Nguyễn để lại là một nỗi thất vọng và những vi phạm về kỷ luật. Trước giờ thi đấu vòng 2 Cup QG, đội bóng Phố núi đã chấm dứt hợp đồng với cầu thủ Mỹ gốc Việt…

Việc HA Gia Lai “trảm” Lee Nguyễn khi V-League 2010 mới đi được 2 vòng đấu là cú sốc lớn, nhưng nhìn vào những rạn nứt trong mối quan hệ giữa đội bóng Phố núi và Lee Nguyễn lộ diện trước ngày mùa giải 2010 khởi tranh thì lại không phải là điều quá bất ngờ. 

Sau khi kết thúc chuyến tập huấn ở CLB Arsenal theo thỏa thuận trong bản hợp đồng ký kết với HA Gia Lai, Lee Nguyễn đã không trở lại tập trung đúng hạn ở “đại bản doanh” Hàm Rồng, đồng thời bày tỏ mong muốn được ra đi sớm trước thời hạn. Bầu không khí căng thẳng chỉ được giải quyết, khi HA Gia Lai chấp nhận điều chỉnh về chế độ đãi ngộ, đổi lại Lee Nguyễn có trách nhiệm phục vụ đội bóng Phố núi hết thời hạn hợp đồng. 

Lee Nguyễn đã phải trả giá vì bệnh "ngôi sao" - Ảnh: Sơn Dũng
 
Nhằm tránh mâu thuẫn nội bộ xảy ra, HA Gia Lai cũng chấp nhận để tiền vệ Thonglao hồi hương để nhường quyền “thủ lĩnh” khu trung tuyến cho Lee Nguyễn có cơ hội phát huy hết tố chất tổ chức. Tuy nhiên, những gì mà tiền vệ người Mỹ gốc Việt để lại chẳng như mong đợi. Trong trận thua 2-4 trên sân Nha Trang ngày mở màn V-League, Lee Nguyễn thi đấu hoàn toàn bế tắc trước hàng phòng ngự K. Khánh Hòa. 

Đến trận gặp Hòa Phát HN ngay tại Pleiku, HLV Kiatisuk buộc lòng phải đưa Lee Nguyễn lên găng ghế dự bị để thay thế bằng ngoại binh có phong độ tốt hơn. Trong những phút cuối, ông thầy trẻ người Thái Lan đã lên phương án đưa Lee Nguyễn vào sân, nhưng ngôi sao sáng nhất của HA Gia Lai đã từ chối thẳng thừng và HA Gia Lai chịu thất bại 1-2. Những ngày tiếp theo, Lee Nguyễn tiếp tục bày tỏ thái độ bất hợp tác với BHL ở các buổi tập chuẩn bị cho vòng 2 Cup QG. 

Mối lương duyên giữa Lee Nguyễn và HA Gia Lai đã không còn cơ hội cứu vãn, sau khi Lee Nguyễn vắng mặt trong buổi lắp ghép đội hình cho chuyến làm khách trên sân ĐT Long An. Ngay trong chiều qua “bầu” Đức đã quyết định sa thải Lee Nguyễn trước thời hạn với lý do Lee Nguyễn đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật của CLB. 

Theo thông tin từ lãnh đạo HA Gia Lai cho biết, thủ tục thanh lý hợp đồng sẽ được hoàn tất trong vài ngày tới. HA Gia Lai không yêu cầu Lee Nguyễn bồi hoàn lại 20 tháng còn lại của bản hợp đồng, Lee Nguyễn sẽ được toàn quyền tìm kiếm cho mình 1 CLB mới để đầu quân khi giải quyết xong ràng buộc với HA Gia Lai. 

Đón nhận thông tin Lee Nguyễn bị cắt hợp đồng trước thời hạn, ông Nguyễn Văn Phẩm, bố của Lee Nguyễn cho biết, tạm thời Lee Nguyễn sẽ trở về Mỹ nghỉ ngơi trước khi lên kế hoạch tìm cho mình đội bóng mới đầu quân. Theo nhiều nguồn tin cho biết, rất nhiều khả năng Lee Nguyễn sẽ xuất hiện ở giai đoạn lượt về V-League, bởi thời gian qua gia đình tiền vệ này đã có những liên hệ với Hà Nội T&T và B. Bình Dương để đưa Lee Nguyễn về thi đấu. 

Gạt bỏ Lee Nguyễn được cho là hành động cứng rắn cần thiết để lập lại trật tự ở HA Gia Lai, nhưng đội bóng Phố núi cũng phải gánh chịu không ít khó khăn về vấn đề nhân sự trong 11 vòng đấu cuối lượt đi V-League 2010.  

Về ngoại binh, hiện tại HA Gia Lai chỉ còn mỗi Evaldo (11) và thủ thành Silhavy (1) là đạt phong độ ổn định, trong khi kế hoạch nhập tịch cho Toledo (9), Marcelo (22) vẫn chưa được phê duyệt. Cơ hội giành lại ngôi “vương” mà HA Gia Lai đặt trên vai HLV Kiatisak đang phải đối mặt với nhiều rủi ro khó lường. 

Ngọc Quỳnh

 

Theo Dantri

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: