vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Giao hữu bóng đá giữa hai thành phố Kiev – Odessa: Nồng ấm tình cộng đồng

Cập nhật lúc 06-08-2013 15:17:56 (GMT+1)

Gián đoạn hơn hai năm sau trận giao hữu bóng đá giữa hai đội U35 được tổ chức tại thành phố cảng Odessa (7/2011), ngày 2/8, tại sân vận động Mc’Donald’s, thành phố Kiev, đã diễn ra trận giao hữu bóng đá giữa hai đội U40 của cộng đồng người Việt hai thành phố Kiev và Odessa (Ucraina).

Mặc cho thời tiết không được thuận lợi - đến gần giờ thi đấu trời bỗng đổ mưa tầm tã, các cầu thủ đội Odessa thì vừa mới ngồi xe vượt cả một chặng đường dài, nhưng tinh thần thể thao của đội vẫn rất “xung”. Cứ nghĩ trời mưa thì sẽ chẳng có người xem, nhưng bóng đá dường như có mãnh lực nào đó cộng với sự cảm kích trước sự nhiệt tình của đội Odessa mà những khán giả, fan hâm mộ, cổ động viên vẫn lần lượt kéo nhau ra sân. Có những gia đình cho cả con nhỏ đội mưa cùng chờ xem trận đấu.

Trận đấu đã diễn ra thật sôi động, sức nóng như “chảo lửa” trên sân, cầu thủ của hai đội thi đấu khí thế hừng hực. Dường như mưa, gió, tuổi tác chẳng mảy may tác động tới họ.

Đội Odessa rõ ràng hơn hẳn, thể lực được tôi luyện bằng nắng gió trong lành của biển và ý chí quyết thắng thì vẫn nguyên vẹn kể từ lần giao đấu hai năm về trước. Đội Kiev thì muốn thể hiện lòng hiếu khách của mình và cũng mong trả được món nợ lần trước nên cũng hết sức cố gắng thi đấu.

“Chúng ta cùng một nhà cả nhé, thi đấu thật vui vẻ!”- đó là lời họ nói với nhau khi cùng bước vào sân. Một trận đấu thật kịch tính với niềm vui chiến thắng cuối cùng đã thuộc về đội chủ nhà Kiev với tỉ số thật sít sao 2 – 1.

Trận đấu đã để lại những hình ảnh đẹp trong lòng khán giả về tinh thần thi đấu nhiệt tình, những pha bóng đẹp và không hề có một sự va chạm nào trên sân, trừ một vài sự cố do trời mưa sân trơn nên không làm chủ được tốc độ.

Sau trận đấu giao hữu, một bữa tiệc nhỏ nhưng đầm ấm được tổ chức ở nhà hàng Sapa. Bên nhau cùng nâng chén rượu, niềm vui cùng hoà làm một, các cầu thủ của hai đội bóng thân thiết và gần gũi như chung một nhà.

Một số hình ảnh của hoạt động giao hữu giữa hai đội bóng:

Các cầu thủ hai đội bóng chụp ảnh kỷ niệm  

Khán giả nhiệt tình đến cổ vũ cho hai đội bóng 

Không khí đầm ấm buổi liên hoan sau trận giao hữu thắm tình đoàn kết
 của hai đội bóng 

Nguồn: Mai Anh/ Quehuongonline

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: