vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Giải quần vợt Praha - ngày đoàn kết người Việt ở Đông và Trung Âu

Cập nhật lúc 24-08-2015 17:43:03 (GMT+1)
Giải quần vợt Praha mở ​rộng có chất lượng chuyên môn cao. (Ảnh: Trần Quang Vinh/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Cộng hòa Séc, trong hai ngày 22 và 23/8 tại Pra​gue đã diễn ra giải quần vợt Cây vợt vàng lần thứ 16 với sự tham gia của gần 200 vận động viên người Việt tại Séc, Slovakia, Ba Lan, Hungary, Đức, Áo và Nga. 

Đặc biệt, giải còn thu hút một nhóm tay vợt không chuyên từ Việt Nam. Giải quần vợt Praha mở rộng do Câu lạc bộ Quần vợt Praha tổ chức với sự phối hợp của Hội Người Việt Nam tại Séc.

Được mở đầu từ năm 2000 và liên tục tổ chức h​àng năm, bất chấp cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới, sự biến động chính trị và xã hội tại các nước Đông và Trung Âu, Cây vợt vàng là giải quần vợt uy tín nhất, quy mô nhất và hấp dẫn nhất của cộng đồng người Việt trên khắp châu Âu. 

Giải Praha mở rộng cũng khép lại một mùa thi đấu sôi nổi diễn ra kế tiếp nhau từ Liên bang Nga tới Ba Lan, Séc và Đức... Cũng như năm ngoái, năm nay các tay vợt người Việt ở Ukraine không đến tham dự do tình hình chính trị - xã hội căng thẳng ở nước sở tại. 

Theo truyền thống, giải Cây vợt vàng được chia theo trình độ của các vận động viên - hạng xuất sắc (ngoại hạng), hạng A, hạng B và hạng C (hạng phong trào). Mỗi hạng đấu đều có giải đơn nam, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ phối hợp. 

Riêng hạng xuất sắc quy tụ số ít tay vợt trẻ tuổi đang được huấn luyện tại các Câu lạc bộ chuyên nghiệp ở Séc, từng tham gia và đoạt thứ hạng cao tại nhiều giải đấu có uy tín ở Séc​ và châu Âu dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên. 

Ông Phạm Đắc Nhân, Chủ tịch Câu lạc bộ Quần vợt Praha, cho biết, giải Cây vợt vàng 2015 không có số lượng đông nhất ​nhưng chất lượng của giải vẫn ở tầm cao nhất trong số các giải quần vợt của người Việt ở châu Âu. 

Năm nay các tay vợt ở Séc vẫn hùng hậu nhất, tiếp đó là đoàn từ Nga và Đức. Kết quả thi đấu cũng phản ánh đúng thực lực phong trào của cộng đồng mỗi nước. 

Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN, ông Phan Tuấn Khanh, Chủ tịch Câu lạc bộ Quần vợt người Việt tại Nga ​(VITAR) nhấn mạnh: "VITAR có hơn 100 thành viên thì năm nay có gần 30 tay vợt sang Pra​gue tham dự gải Cây vợt vàng. Chúng tôi quan niệm, đây không chỉ đơn thuần là một giải thể thao mà là dịp để gặp gớ, tăng thêm tình đoàn kết giữa cộng đồng người Việt ở châu Âu với nhau, làm phong phú thêm đời sống tinh thần của những người sống xa Tổ quốc"./.

Nguồn: Trần Quang Vinh/ Vietnam+

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: